5 điều cấm kỵ khi kê giường trong phòng ngủ

5 điều cấm kỵ khi kê giường trong phòng ngủ

35
0
Phong thủy trong phòng ngủ là hạng mục quan trọng không thể bỏ qua trong nhà. Khi kê giường phòng ngủ, có rất nhiều điều kiêng kỵ cần chú ý né tránh.

Cửa phòng ngủ và giường ngủ không được đối diện nhau

Không bao giờ đặt giường ngủ và cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp, dễ phạm vào điều cấm kỵ của phong thủy. Kê giường như vậy không chỉ thiếu đi cảm giác riêng tư, gia chủ sẽ dễ mất ngủ, bất an khi nghỉ ngơi, lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không tựa đầu giường vào cửa sổ

Đầu giường không nên kê sát vào cửa sổ bởi vì chẳng những ảnh hưởng tới giấc ngủ ngon mà còn liên quan đến an toàn về gia cư.

5 điều cấm kỵ khi kê giường trong phòng ngủ - Ảnh 1

Ảnh minh họa. 

Nếu đầu giường kê sát vào cửa sổ, khi trời nắng, ánh nắng mặt trời chiếu qua cửa sổ, chiếu thẳng vào đầu giường. Khi trời mưa, mưa gió thẩm thấu qua cửa sổ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Khi gặp phải gió bão hoặc sấm sét, đầu giường kê sát vào cửa sổ càng nguy hiểm bởi vì sẽ có những mảnh vỡ rơi từ trên cửa sổ xuống gây thương tích.

Không kê đầu giường đối diện gương

Việc đặt gương trong phòng ngủ là điều bình thường, nhưng không được đặt gương đối diện với giường ngủ, vì gương phản chiếu hai mặt, dễ gây xui xẻo, sau đó sẽ phản chiếu của cải, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, dễ rạn nứt tình cảm vợ chồng.

5 điều cấm kỵ khi kê giường trong phòng ngủ - Ảnh 2

Ảnh minh họa. 

Không kê giường ngủ dưới gầm cầu thang

Nhiều gia chủ tận dụng gầm cầu thang để làm một phòng ngủ nhỏ, tưởng chừng tiết kiệm được diện tích, tuy nhiên điều này lại cực xấu. Nó gây cho người ngủ những cơn ác mộng và những điều không hề may mắn.

Không kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nhưng nơi ẩm ướt, nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn và những mùi hôi khó chịu. Cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh, nhà tắm tạo điều kiện cho những nguồn năng lượng tiêu cực có cơ hội xâm lấn và cơ thể bạn gây ra những bệnh về xương khớp, cơ bắp, không những thế điều này còn ảnh hưởng đến sự thất thoát về tiền bạc và tài lộc của gia chủ.

Đầu giường nên kê sát tường

Xét về mặt phong thủy, đầu giường áp sát vào tường kiên cố có nghĩa là lùi, có thể được quý nhân giúp đỡ trong công việc làm ăn. Để sự nghiệp thăng tiến và phát triển không ngừng, theo quan điểm tâm lý, đầu giường dựa vào bức tường vững chắc sẽ khiến con người an tâm hơn, tâm lý vững vàng hơn.


6 mẹo phong thủy cho ngôi nhà tràn đầy năng lượng

6 mẹo phong thủy cho ngôi nhà tràn đầy năng lượng

Trong phong thủy, nước đại diện cho sự giàu có, êm ấm, thịnh vượng trong nhà. Có một đài phun nước ở lối vào nhà là một lợi thế.

Theo TLinh/Gia đình Việt Nam

LEAVE A REPLY