5 loại thảo dược cực tốt cho gan

Gan là một bộ phận rất quan trọng của cơ thể, đảm nhiệm chức năng lọc máu, bài tiết độc tốc, thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, dưới hoạt động của con người thì lá gan của chúng ta rất dễ bị tổn thương, làm suy giảm chức năng gan. Do đó, con người cần khắc phục những tổn thương gan bằng những thảo dược trong cuộc sống.

Thảo dược nào tốt cho gan ?

Theo các bác sĩ chuyên gan thì khi lá gan bị tổn thương thì rất có thể bệnh nhân đó đã mắc các bệnh lý về gan như: gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan B hoặc nguy hiểm hơn là bệnh ung thư gan, do vậy, đối với những bệnh nhân mắc các bệnh lý về gan thì cần phải khắc phụ những tổn thương mà gan phải chịu đựng do con người  gây nên. Dưới đây là 5 loại thảo dược có tác dung rất tốt cho việc mát gan và giải độc cho gan mà bệnh nhân nên chú ý:

– Cà gai leo. Trong các dược liệu bảo vệ gan thì cây cà gai leo ưu việt hơn cả, là một dược liệu quý đã được nghiên cứu và thử nghiệm trên rất nhiều bệnh nhân. Cà gai leo giúp tăng cường chức năng giải độc của gan, giúp bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương tế bào gan do rượu, giải độc rượu rất tốt.

ca gai leo 5 loại thảo dược cực tốt cho gan

– Cây cúc gai. Đây là loại cây có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về gan như: gan nhiễm mỡ, suy gan, viêm gan siêu vi, xơ gan. Do có tính năng chống oxy hóa rất mạnh nên có thể góp phần nâng cao sức khỏe cho toàn bộ cơ thể.

cuc gai 5 loại thảo dược cực tốt cho gan

– Bồ công anh. Theo đông y, Bồ công anh có vị đắng, tính mát có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát lượng mỡ vào cơ thể., tăng cương chức năng thải độc của gan và chữa bệnh đau gan.

bo cong anh 5 loại thảo dược cực tốt cho gan

– Cây diệp hạ châu. Hay còn gọi là cây chó đẻ răng cưa. Đây là một loại thảo mốc tốt giúp làm mát gan, mát máu giải độc cho gan. Giúp ngăn chặn quá trình phát triển của các loại virus như virus viêm gan B, C.

diep ha chau 5 loại thảo dược cực tốt cho gan

– Atiso. Atiso được xem là thần dược của bệnh gan vì nó có tác dụng làm sạch các độc tố trong gan, làm mát gan giúp da rẻ mịn màng vầ hết mụn.

atiso 5 loại thảo dược cực tốt cho gan

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân  khi mắc các bệnh về gan có thể áp dụng những loại thảo dược này trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh gan, tuy nhiên, khi sử dụng những loại thảo dược này thì người bệnh cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ vì nếu như dùng không đúng có thể gây hại cho gan.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *