5 loại thực phẩm giúp bạn no lâu

Nếu bạn là người nhanh đói và phải liên tục ăn thì sẽ khó theo đuổi chế độ giảm cân. Một tin vui cho bạn khi các nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra 5 loại thực phẩm giàu dưỡng chất có tác dụng thay đổi hóc-môn làm cho bạn hay đói, đem lại cảm giác no lâu.

1. Hạt dẻ (và các loại hạt khác)

Khác với những quan niệm thường thấy, các nghiên cứu gần đây cho rằng hạt dẻ và các loại hạt khác có thể giúp kiềm chế cơn đói cũng như kiểm soát trọng lượng cơ thể. Bởi vì các loại hạt giúp bạn no lâu hơn và hàm lượng calo không đủ để hấp thu cho cơ thể.

Bên cạnh việc giảm đói nhanh chóng, hạt dẻ và các loại hạt khác cũng được xem là thực phẩm lý tưởng dành cho vòng eo.

5 loai thuc pham giup giam doi nhanh chong1 550x365 5 loại thực phẩm giúp bạn no lâu

2. Các loại đậu

Các loại đậu có 3 tác dụng giúp kiềm chế cơn đói, đó là giàu chất xơ, tinh bột và các protein chậm tiêu hóa. Các nghiên cứu mới đây cho thấy những người thừa cân khi chọn chế độ ăn nhiều loại đậu đã giảm gần 4kg trong vòng 16 tuần và cải thiện hàm lượng cholesterol trong máu.

Một nghiên cứu khác còn cho thấy, những người ăn khoảng một lạng rưỡi đậu cảm thấy no lâu hơn 31% so với những người ăn những thực phẩm giàu chất xơ khác.

3. Trứng

Trứng là loại thực phẩm rất “hiệu nghiệm” cho những người hay đói. Khi điểm tâm của bạn có món trứng, cơ thể đã hấp thu gần 438 calo, điều đó sẽ giúp bạn no cả ngày.

mam xoi1 5 loại thực phẩm giúp bạn no lâu

4. Quả mâm xôi

Trong một ly nước ép quả mâm xôi đỏ ướp lạnh chỉ có 80 calo nhưng có đến 9 gram chất xơ. Chính hàm lượng chất xơ dồi dào này khiến cho bạn cảm thấy nhanh no và lâu đói. Quả mâm xôi còn giàu vitamin C, mangan và ka-li.

5. Tảo biển

Tảo biển thường được dùng để trang trí các món ăn, nhưng nó là loại thực phẩm giúp kiềm chế sự thèm ăn. Tảo biển chứa nhiều protein và các chất xơ hòa tan, giúp tiêu hóa chậm và kiểm soát lượng đường trong máu, rất thích hợp với những người muốn giảm cân.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *