6 người bạn cải tạo biệt thự bỏ hoang thành căn nhà...

6 người bạn cải tạo biệt thự bỏ hoang thành căn nhà mơ ước

34
0
Được xây dựng từ năm 1950, ngôi biệt thự tại quận Pan Yu, Quảng Châu (Trung Quốc) dần lỗi thời và xuống cấp. Một nhóm bạn gồm 6 người đã quyết định tân trang toàn bộ không gian nơi đây, biến nó thành ngôi nhà đáng mơ ước.

Mi Xiao là một kiến trúc sư ở Quảng Châu, Trung Quốc. Cô có một nhóm người bạn thường xuyên dành cho nhau thời gian để trò chuyện, tâm sự, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. 

Tuổi trẻ của họ là chuỗi ngày bận rộn với công việc nhưng không quên những ngày vui vẻ, tụ tập vào cuối tuần. Chính những thói quen tuyệt vời ấy đã giúp họ gắn kết bên nhau. Họ cùng nhau tìm một ngôi nhà và quyết định đến đây sống. 

Không gian đủ rộng để thiết kế các phòng sinh hoạt chung và 6 phòng riêng, giúp mọi người thoải mái có được không gian riêng tư cho cuộc sống và vẫn có thể trò chuyện vui vẻ, ăn uống cùng nhau khi họ muốn.

6 người bạn cải tạo biệt thự bỏ hoang thành căn nhà mơ ước - Ảnh 1

Được biết, vào mùa thu năm 2012, Mi Xiao tình cờ tìm thấy một xưởng ở quận Pan Yu, Quảng Châu. Nhìn từ xa, xưởng giống như một ngôi nhà khổng lồ. 

Được biết, ngôi nhà được xây dựng từ năm 1950. Không gian xung quanh hoang sơ với vẻ đẹp chủ yếu từ cây cỏ. Là một kiến trúc sư, Mi Xiao không thể bỏ qua cơ hội tuyệt vời ấy. 

Cô đã rủ những người bạn của mình cùng nhau thiết kế, lên kế hoạch cải tạo sau khi mua lại ngôi nhà này.

6 người bạn cải tạo biệt thự bỏ hoang thành căn nhà mơ ước - Ảnh 2

Khi nhìn từ bên ngoài vào mặt tiền ngôi nhà vào buổi tối, ngôi nhà giống như một bức tranh sinh động về cuộc sống hiện đại của mọi người.

Có người tỉ mẩn với công việc của mình, có người nghe nhạc, đọc sách, người chơi cờ hay thưởng trà… 

Chẳng ai vướng bận vào sự ràng buộc lẫn nhau, ai cũng sẽ có một không gian thực sự riêng tư và thoáng đãng cho chính mình.

6 người bạn cải tạo biệt thự bỏ hoang thành căn nhà mơ ước - Ảnh 36 người bạn cải tạo biệt thự bỏ hoang thành căn nhà mơ ước - Ảnh 46 người bạn cải tạo biệt thự bỏ hoang thành căn nhà mơ ước - Ảnh 5

Mỗi một không gian, mỗi một tầng đều có cách thiết kế theo phong cách đương đại, tạo ra những không gian hết sức linh hoạt và đa năng. 

Mọi người không chỉ thoải mái sáng tạo với công việc, với cuộc sống mà luôn có những khoảng lặng để nghiền ngẫm hay nghỉ ngơi.

6 người bạn cải tạo biệt thự bỏ hoang thành căn nhà mơ ước - Ảnh 66 người bạn cải tạo biệt thự bỏ hoang thành căn nhà mơ ước - Ảnh 7Ngoài không gian phát triển đam mê, không gian riêng tư, không gian sinh hoạt chung, ngôi nhà còn có phòng tập thể thao, phòng trà riêng biệt cùng khoảng sân thượng đầy cây xanh và gió mát dành cho những ngày cuối tuần rảnh rồi, ngồi lại bên nhau, trò chuyện cùng nhau và tìm hướng đi mới cho tương lai thêm tươi sáng, hạnh phúc hơn.


Loạn điều chỉnh quy hoạch khu đô thị 'kiểu mẫu'

Loạn điều chỉnh quy hoạch khu đô thị ‘kiểu mẫu’

Hàng loạt dự án xin điều chỉnh quy hoạch đều gặp phải sự phản đối của cộng đồng cư dân ngay từ đầu. Tuy nhiên, nhiều dự án vẫn được các cơ quan chức năng “hợp thức hoá” cho sự điều chỉnh quy hoạch của chủ đầu tư.

Theo Lao động

LEAVE A REPLY