Dưa chuột rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn đã biết những loại thực phẩm nào không nên kết hợp với dưa chuột chưa?
Dưa chuột là một loại rau rất mát, vị giòn, ngon ngọt, thơm hấp dẫn. Dưa chuột có chứa pectin, axit và các enzym, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, điều trị cháy nắng, tàn nhang, táo bón dị ứng da…
Nhưng bất cứ loại thực phẩm nào, kể cả trái cây, khi ăn uống không hợp lý, ăn quá nhiều đều mang lại những tác dụng không mong muốn, gây hại cho sức khỏe, thậm chí là tử vong. Với dưa chuột cũng vậy, nếu lạm dụng, bạn cũng sẽ gặp những nguy hiểm cho sức khỏe.
Không kết hợp cùng đậu phộng
Dưa chuột ăn cùng đậu phộng rất dễ gây tiêu chảy, nhất là dưa chuột trộn đậu phộng luộc hay rang vàng. Đây là món ăn lạnh, nhiều gia đình thường làm để ăn cho đỡ ngán, nhưng kỳ thực có thể khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy.
Không kết hợp dưa chuột – cần tây
Các enzyme trong dưa chuột sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong những loại rau này. Tuy không gây nguy hại nhiều cho cơ thể, nhưng sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể . Tương tự, rau cải, mướp đắng, tiêu sọ xanh… không nên ăn cùng với dưa chuột.
Không ăn dưa chuột cùng các loại nấm
Có tác dụng giải độc, giảm cân, loại bỏ chất béo tốt, nhưng lượng ăn mỗi lần không nên quá nhiều, nếu không sẽ có tác dụng ngược.
Không ăn lúc đói
Những ai có bệnh đau dạ dày, lúc đói không nên ăn dưa chuột, cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn.
Theo Phunutoday