Món canh nóng hổi, ngon mềm, ngọt thanh sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Bí đỏ 400g
– Cà rốt: 1 củ
– Đậu ván: 1 ít
– Củ sen: 1 củ cỡ vừa
– Sườn non 400g
– 2 thìa tỏi băm
– Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn, hành lá, mùi.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH SƯỜN HẦM RAU CỦ
Bước 1: Bí đỏ, cà rốt, củ sen gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Đậu ván tước sơ rửa sạch. Hành hoa, mùi rửa sạch cắt khúc.
Bước 2: Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, ướp sườn non với 1 thìa bột nêm.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho sườn vào xào sơ. Sau đó cho sườn non vào nồi, chế nước vừa đủ dùng rồi hầm chín mềm.
Bước 4: Khi thấy sườn hầm chín bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho các loại củ quả vào. Nên cho củ sen, bí đỏ, cà rốt vào trước, đậu ván nên cho sau cùng. Không nên hầm lâu củ quả sẽ bị nát.
Bước 5: Cuối cùng cho đậu ván, ít hành mùi là được.
Cho canh sườn hầm rau củ ra bát dùng nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh sườn hầm rau củ thanh mát cho cả nhà!