Chả giò có nhân khoai môn sau khi chiên xong có vị bùi bùi rất thú vị. Hãy thử biến tấu cho món chả giò quen thuộc nhé.
Nguyên liệu:
– 500 gram thịt heo bằm
– 1 ký tôm không đầu
– 3 hộp cua
– ½ ký khoai môn
– 3 củ cà rốt
– 10 củ hành tím (hoặc 3 củ hành shallot, hành tây)
– 2 quả trứng
– 1 nắm bún tàu (miến)
– Gia vị: Muối, đường, tiêu …
Cách làm:
Tôm rửa sạch, lột vỏ, để ráo. Đập dập từng con tôm rồi bằm nhuyễn.
Hành lột vỏ, xắt mỏng, bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhỏ, vắt bớt nước.
Khoai môn xắt miếng mỏng, rồi xắt từng cọng nhỏ, dài. Vắt sơ cho bớt nước rồi để riêng một bên
Bún tàu ngâm nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo.
Cua lấy ra khỏi hộp, đổ vào cái rây để róc hết nước. Cho tất cả nguyên liệu vào một cái thố lớn rồi trộn đều. Thêm vào 2 muỗng canh tiêu đập dập, 1 muỗng cà phê tiêu mịn, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng rưỡi (1.5 tbsp) muối và hai quả trứng rồi đeo găng tay trộn đều. Thử gia vị bằng cách cho một ít thịt vào lò vi sóng. Việc cho trứng vào sẽ giúp nhân khoai và tôm cua mềm hơn.
Cuốn chả giò với bánh tráng mỏng hoặc bánh tráng đậu xanh.
Mình chiên bằng nồi nhỏ, mỗi lần được 12 cái, khi chín chúng tự động nổi lên
Ăn không hoặc kết hợp với salad đều ngon
(Theo Sài Gòn ẩm thực)