Acai berry mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Nếu bạn chưa từng nghe về quả acai berry (cọ Nam Mỹ – một loại quả mọng, màu tím sẫm, bằng quả nho, hiện có bán ở các siêu thị lớn), bạn có thể đã để lỡ mất một loại thực phẩm tuyệt vời, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

acai berry Acai berry mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Đặc biệt, trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm một loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, quả acai berry chính là loại trái cây tốt nhất để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dưới đây là 8 lợi ích tuyệt vời khi thường xuyên ăn quả acai berry sẽ mang lại cho sức khỏe của bạn:

1. Giúp giảm cân

Quả acai berry có chứa một loại chất xơ đặc biệt, có tác dụng giúp hạn chế tín hiệu đói phát đi từ não, nhờ thế sẽ giúp ngăn cản cơn đói nên rất có ích cho bất cứ ai muốn giảm cân khi ăn loại quả này.

2. Cung cấp năng lượng

Quả acai berry giúp tăng cường năng lượng và sức chịu đựng bền bỉ của cơ thể nhờ vào các thành phần tự nhiên chứa trong loại quả này, được biết có khả năng thúc đẩy tiến trình chuyển hóa của cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hủy calo và chất béo.

3. Giảm huyết áp

Quả acai berry là nguồn tuyệt vời kali – một loại khoáng chất được chứng minh có tác dụng giúp giảm huyết áp cũng như cải thiện quá trình lưu thông máu tới toàn bộ các cơ quan trong cơ thể.

huyet áp Acai berry mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

4. Tăng cường tiêu hóa

Quả acai berry chứa một lượng lớn protein, có tác dụng giúp cải thiện quá trình tiêu hóa của cơ thể. Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa nhiều chất xơ, giúp làm dịu chứng táo bón hoặc tình trạng sung huyết ở đường tiêu hóa.

5. Dồi dào chất chống oxy hóa

Nghiên cứu cho thấy, quả acai berry tập trung một lượng lớn chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa các tổn hại do quá trình oxy hóa cơ thể gây nên bởi các gốc tự do, như tổn hại các tế bào và DNA. Theo đánh giá của các chuyên gia, quả acai berry là nguồn giàu chất chống oxy hóa nhất so với tất cả các nguồn thực phẩm khác. Nó chứa nhiều hơn 10 lần chất chống oxy hóa ở nho đỏ và 30 lần nhiều hơn ở rượu vang đỏ. Chất chống oxy hóa đã được chứng minh có tác dụng đặc biệt trong việc bảo vệ cơ thể chống lại quá trình lão hóa sớm.

6. Giàu chất xơ

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Mayo (Mỹ) cho biết, quả acai berry là nguồn giàu chất xơ tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Vì thế, bổ sung acai berry vào chế độ ăn hàng ngày của bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và ngăn ngừa chứng táo bón.

berry Acai berry mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

7. Chứa các loại chất béo có ích

Quả acai berry có chứa các loại chất béo không bão hòa đơn, rất có ích cho sức khỏe tim mạch. Các chuyên gia cho biết, các loại axít béo chứa trong quả acai berry có tác dụng tốt cho sức khỏe tương tự như chất béo chứa trong dầu ôliu. Do vậy, khi ăn quả acai berry thường xuyên có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch nhờ vào công dụng duy trì mức cholesterol ổn định trong máu của loại quả này.

8. Đa dưỡng chất

Quả acai berry chứa một lượng dồi dào và cân bằng giữa axít amin và các loại khoáng chất, được chứng minh có tác dụng tăng cường sức mạnh cơ bắp, giúp các cơ bắp thực hiên một cách chính xác các họat động và phục hồi nhanh các chấn thương. Ngoài ra, các loại dưỡng chất chứa trong loại quả này còn có khả năng giúp nâng đỡ cơ thể trong khi di chuyển và luyện tập thể chất.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *