Vị cay cay, ngọt ngọt của món thịt lợn rang bokkeum sẽ khiến bữa cơm ngày mưa lạnh ngon hơn nhiều. Thịt lợn rang đậm đà rất hợp ăn với cơm nóng. Nguyên liệu (2-4 người ăn): – Một củ hành trắng xay nhuyễn – 1/4 bát gochujang (tương ớt Hàn Quốc) – Hai thìa […]
Category Archives: Ẩm Thực
Cá chiên giòn sốt chua ngọt với cách làm đơn giản nhưng đảm bảo khiến nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn tới không ngờ. Com toi het veo khi co mon ca chien gion sot chua ngot nong sot nay! Nguyên Liệu : – 1 con cá […]
Súp khoai lang phô mai là một món ăn sáng vừa nhẹ bụng vừa chế biến siêu nhanh lại bổ dưỡng vô cùng đó. Nguyên liệu 350g khoai lang 500ml sữa tươi 1 lát phô mai Một ít muối, hạt tiêu, bột rau mùi tây Bánh mì ăn kèm Bước 1 Khoai lang gọt vỏ […]
Những ngày cuối năm đang đến, bạn hãy tự dành thời gian cho bản thân và gia đình với giây phút sum họp cùng món bún bò đơn giản mà ngon ngất ngây này nhé! Nguyên liệu: 1kg xương đuôi bò 500gr chân giò 250gr xương gà (tuỳ thích để ngọt nước canh) 2 nhánh […]
Nếu đã ngán với món gà chiên nhiều dầu mỡ, bạn hãy thử ngay với món gà chiên cay kiểu Hàn cực kỳ ngon miệng, đưa cơm và đặc biệt là không tốn nhiều dầu mỡ nhé. Nguyên Liệu : – 600g đùi gà – 2 muỗng canh bột bắp – 1 muỗng canh tương […]
Canh bắp cải vừa ngọt vị bắp cải và thịt viên lại thơm mùi nấm, món ăn rất thích hợp cho bữa ăn mùa đông. Nguyên liệu: – 1/4 cây bắp cải- 150 g thịt nạc băm- 7 tai nấm hương- 3 tép tỏi băm nhỏ- Gia vị: Muối bột canh, hạt nêm, dầu ăn. […]
Thịt ba chỉ thái lát thêm phần nước sốt tương ớt đậm đà của Hàn Quốc và hương vị thơm ngon của nấm là món ăn tuyệt vời khi trời chuyển lạnh. Nguyên liệu: – 300 g thịt ba chỉ- 1/2 củ hành tây- 2 cây nấm đùi gà- Hành lá- 3 muỗng canh tương […]
Những ngày cuối năm, khi Tết đang về, xuân dần sang, ngồi sum họp, quây quần bên gia đình, nhấm nháp món thịt lợn khô dai dai, cay cay, cùng nhau trò chuyện về một năm đã qua thì còn gì tuyệt vời bằng. Với cách làm thịt lợn khô tuyệt ngon dưới đây, bạn […]
Nói đến ẩm thực của Singapore thì món cháo ếch khá nổi tiếng và rất hợp khẩu vị người Việt. Đến Geylang hẳn bạn sẽ phải rẽ vào và làm thử một tô cho “đã”! Nguyên liệu A: 500 g đùi ếch(4 cặp) làm sạch 8 quả ớt hiểm bỏ hạt và cắt nhỏ 8 […]
Cách làm vịt xốt cay kiểu Thái rất đơn giản. Phần thịt vịt chiên bên ngoài thơm ngậy, trong săn mềm quyện với lớp xốt cay cay, đậm đà sẽ tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu 1 lườn vịt hoặc ức vịt, 1/2 quả dứa (thơm), 2 thìa súp gia vị […]