Bánh rán xiên que nhâm nhi ngày lạnh ngon không gì bằng

Món bánh rán xiên que này khi ăn cắn từng miếng nóng hổi, quyện cùng với mayonnaise béo béo, tương ớt cay cay mới thật hấp dẫn làm sao!

banh ran xien que 6 85603 Bánh rán xiên que nhâm nhi ngày lạnh ngon không gì bằng

Nguyên liệu :

200g bột làm bánh mỳ

50g bột gạo nếp

5g men tươi hoặc men khô instant dry yeast

40g đường

3g muối

25g trứng

10g sữa

115ml nước

20g bơ nhạt

Thực Hiện :

Nếu dùng men tươi thì ngâm trong nước. Nếu không có men tươi thì dùng men khô instant dry yeast và trộn trực tiếp với bột.

Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào máy làm bánh mỳ nhào mịn (trừ bơ), khi hỗn hợp quyện với nhau hơn thì mới cho bơ vào. Nếu tự nhào bằng tay thì nhào cho đến khi bột không dính vào tay nữa rồi cho bột nghỉ trong âu, dùng một khăn ẩm phủ lại. Khi bột nở gấp đôi là được.

Chia bột thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho viên bột vào chiên vàng. Bánh chín, vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo.

Dùng xiên tre xiên qua bánh, rưới tương ớt và sốt mayonnaise lên rồi thưởng thức!

Thành Phẩm :

Có rất nhiều cách để thưởng thức món bánh này, các bạn có thể rưới sốt mayonnaise cùng tương ớt hoặc chải lên một lớp mỏng mật ong, rắc mè rang lên cũng rất ngon và hấp dẫn! Nếu bạn không thích đồ rán thì hoàn toàn có thể thay thế bước chiên bằng cách cho bột vào lò nướng. Tuy nhiên, món bánh rán này khi được rán lên thì thơm béo hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán xiên que này nhé!

Theo TTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *