Bệnh viêm gan B có dễ lây không?

Bệnh viêm gan B là một bệnh tấn công và làm phá hủy cấu tạo vốn có của các tế bào gan bởi các virus viêm gan B, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nếu như không được tiến hành điều trị sớm có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan đe dạo đến tính mạng người bệnh.

Bệnh viêm gan B có dễ lây không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan viêm gan B là một bệnh thường gặp ở nước ta hiện nay, có nhiều người mắc bệnh viêm gan B nhưng không biết do đây là bệnh có diễn biến bệnh hết sức âm thầm, ít khi biểu hiện thành các triệu chứng bệnh, do đó bệnh nhân khó có thể nhận biết được những triệu chứng bệnh bên trong cơ thể.

Virus viêm gan B sau khi tấn công cơ thể thì chúng cư trú chủ yếu nhiều là trong máu người bệnh, do đó, đây chính là con đường lây nhiễm bệnh chủ yếu nhất sang cho người bệnh lành tính khác. Cũng do virus viêm gan B là loại virus có sức sống rất mãnh liệt kể cả bên ngoài môi trường do đó, viêm gan B có thể lây nhiễm thông qua dao cạo râu, bàn chải đánh răng, dụng cụ xăm mình có chứa máu của người bệnh.

Đối với phụ nữ mang thai mắc bệnh viêm gan B thì bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm sang cho thai nhi qua đường sinh nở, do đó, đối với người mẹ mắc bệnh viêm gan B thì cần có biện pháp dự phòng để phòng bệnh viêm gan B cho trẻ bằng cách tiêm phòng vaccine và những biện pháp phòng tránh lây nhiễm sau sinh cho bé.

viem gan1 Bệnh viêm gan B có dễ lây không?

Khuyên bệnh nhân

Người bệnh nếu như được chẩn đoán dương tính với viêm gan B và virus đang ở thể bệnh hoạt động thì người bệnh cần được tiến hành điều trị sớm để hạn chế lây nhiễm cũng như hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Người bệnh cần có lối sống lành mạnh, khoa học, ăn uống nghỉ ngơi một cách đúng đắn để hạn chế lây nhiễm sang cho người bệnh khác cũng như có thể kiểm soát được những diễn biến của bệnh, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được tiến hành điều trị theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa và tiến hành khám bệnh định kì để tầm soát bệnh.

Theo Tribenhgan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *