Các bước trang trí phòng ngủ theo phong cách Bắc Âu

Từ gam màu trắng chủ đạo, nhiều người đã có ý tưởng thêm một chút màu sắc hoặc nhấn vào một vài chi tiết để làm nổi bật các góc cạnh, tạo nên một ngôi nhà mang đậm phong cách Scandinavian rất riêng và tinh tế.

Trang trí nội thất theo phong cách Bắc Âu đang là xu hướng được ưa chuộng trong những năm gần đây. Dưới đây là những cách trang trí phòng ngủ đơn giản, tinh tế, thanh lịch, pha chút tĩnh tại, nhẹ nhàng và lãng mạn đậm phong cách trang trí Scandinavian.

Không chỉ đơn thuần là tên của một địa danh, mà Scandinavia còn ám chỉ một phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Phong cách của những ngôi nhà vùng Scandinavia là phong cách chuẩn mực cho sự sang trọng, mực thước nhưng đầy nhã nhặn của các thể loại thiết kế nhà vùng biển.

Phong cách vùng biển Bắc Âu thường chuộng gam màu trắng, màu đất và những vật liệu thô mộc tự nhiên, lông thú và da. Đến nay, phong cách này đã được biến đổi hiện đại và phù hợp hơn với môi trường sống, thích nghi cả trong thành phố và những căn hộ chung cư.

Để có thể tạo được phong cách thiết kế Scandinavian hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, bạn cần những vật liệu chính là: Màu trắng, gỗ, ánh sáng, hoa văn
1. Màu trắng

cau1 14259087311972199 d0c8 Các bước trang trí phòng ngủ theo phong cách Bắc Âu

Nếu phong cách Bohemian vibe chuộng những sắc màu rực rỡ và nổi bật thì Scandinavian lại lấy màu trắng làm tông chủ đạo. Song đến nay, phong cách Scandinavian đã có những biến tấu mới để phù hợp hơn với xu hướng kiến trúc hiện đại.

Từ gam màu trắng chủ đạo, nhiều người đã có ý tưởng thêm một chút màu sắc hoặc nhấn vào một vài chi tiết để làm nổi bật các góc cạnh, tạo nên một ngôi nhà mang đậm phong cách Scandinavian rất riêng và tinh tế.
2. Gỗ

cau2 14259087601972200 16c2 Các bước trang trí phòng ngủ theo phong cách Bắc Âu

Trong ngôi nhà thiết kế theo kiến trúc vùng Bắc Âu, luôn xuất hiện chất liệu gỗ cùng với các loại đá. Đối với những thiết kế hiện đại, các kiến trúc sư đã tiết chế phần gỗ tự nhiên, nó chỉ xuất hiện trong trang trí, một vài đồ nội thất, đôi khi được ưu ái sử dụng như cột nhà, dầm ngang và xà để gợi nhớ về khoảng thời gian xa xưa. Loại gỗ phổ biến nhất trong phong cách này là gỗ tếch. Nếu thiết kế căn nhà theo phong cách Bắc Âu, bạn hãy trưng chất liệu ra thay vì dấu nó đi, bởi gỗ là yếu tố chính trong phong cách này.
3. Ánh sáng

Rèm cũng là một yếu tố không được chú trọng trong bất kỳ không gian nào của căn nhà theo phong cách Bắc Âu. Bởi, tất cả đều hướng tới sự giản đơn, mộc mạc và mang càng nhiều ánh sáng vào trong nhà càng tốt.

cau3 14259087891972201 03a4 Các bước trang trí phòng ngủ theo phong cách Bắc Âu

Xuất phát từ khí hậu mùa đông dài và lạnh, mùa hè ngắn và nhiều mưa nên ánh sáng là một yếu tố hết sức quan trọng trong phong cách nội thất ở các nước Bắc Âu. Để có thể tối đa hóa ánh sáng vào nhà và tạo nên vẻ đẹp thông thoáng, mát mẻ, người ta thường sử dụng sơn màu trắng cho những ngôi nhà có phong cách Scandinavian này.
4. Hoa văn

cau4 14259088321972202 2742 Các bước trang trí phòng ngủ theo phong cách Bắc Âu

Bên cạnh mà trắng thì những màu xám và những tone màu đất tinh tế là những màu sơn phổ biến nhất trong những ngôi nhà mang phong cách Scandinavian. Những màu này được pha trộn với những màu đậm của những mẫu hoa văn tinh tế. Chúng không chỉ làm nổi bật các tone màu của hoa văn, mà còn làm cho ngôi nhà của bạn trở nên vô cùng sang trọng.

cau5 14259088991972203 4e58 Các bước trang trí phòng ngủ theo phong cách Bắc Âu

Đồ nội thất trong căn phòng mang phong cách Bắc Âu đều mang phong cách đơn giản, sạch sẽ, có kiểu dáng đẹp. Những họa tiết hình học cũng được khuyến khích đưa vào (hình chữ nhật, hình tròn…). Sử dụng những họa tiết hoa in để làm mềm những đường nét khô cứng trong gian phòng. Có thể sử dụng chúng trong vải đệm bọc ghế hay trên khăn trải bàn… Họa tiết sọc cũng là một gợi ý tốt mang lại vẻ cổ điển nhưng không kém phần tinh tế và hiện đại.
(Theo CafeLand)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *