Cách kiềm hãm ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục cao không phải là vấn đề nếu bạn biết cách dung hòa nó trong cuộc sống. 

yeu6 Cách kiềm hãm ham muốn tình dục

Kiềm chế ham muốn nghe có vẻ như một nhà hiền triết trên cuộc hành trình tâm linh và bỏ lại sự theo đuổi xa hoa, nhưng thực sự nó là một phần như vậy.

Hoạt động tình dục quá mức có thể dẫn đến thất vọng. Vì vậy, kiểm soát ham muốn là cần thiết bằng sự thay đổi nhỏ trong lối sống.

Thăm dò tình trạng sức khỏe

Thảo luận tình trạng ham muốn dâng cao bất bình thường song song với những bệnh khác với một bác sĩ. Nó có liên hệ với các chứng cuồng dâm, loạn dâm; hoặc rối loạn cảm xúc lưỡng cực hoặc ung thư tuyến thượng thận. Nếu bác sĩ cho biết bạn không mắc bệnh gì, hãy tìm đến một bác sĩ tâm lý.

Sự thay đổi trong ăn uống

Sự thay đổi về ăn uống cũng có thể giúp bạn kiềm chế ham muốn tình dục. Đậu nành giúp làm giảm mực testosterone, kết quả là giảm luôn ham muốn. Tương tự, một chế độ ăn ít béo cũng giới hạn mực testosterone. Các sản phẩm thịt như thịt bò, gà, lợn và gà tây cũng góp phần làm tăng lượng testosterone và do đó, cũng nên được hạn chế.

Sự kết giao tinh thần

Học hoặc thực hành yoga là một cách khác để giúp bạn thành công trong việc giảm ham muốn tình dục. Bạn có thể tham gia vào các sự kiện và hoạt động tôn giáo, tìm hiểu về sự duy linh để giảm ham muốn tình dục tăng cao.

Hòa mình với xã hội

Bạn cần theo đuổi những mối quan hệ không dính dáng đến dục tính để “hãm phanh” ham muốn của bạn. Chọn một sở thích mới hoặc tham gia chơi thể thao với vợ để tạo mối liên hệ  với họ theo hướng khác. Hoặc tham gia vào câu lạc bộ, phòng thể dục thể thao hoặc làm tình nguyện viên.

Nói không với sự kích thích tính dục

Để kiềm hãm ham muốn tình dục dâng cao, một người cần hạn chế việc tiếp xúc xem các phim ảnh khiêu dâm. Quan sát những ý nghĩ tình dục trong bạn nếu có bất kỳ cá nhân hoặc lý do đặc biệt nào thường hay kích thích phản ứng tình dục trong bạn. Nếu bạn có nghi ngờ, hãy tránh xa những yếu tố này.

Theo Danong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *