Cách lấy sáng và thông gió chéo “siêu chất” trong ngôi nhà 76m2

Sau cải tạo, ngôi nhà 76m2 ở Indonesia “thay đổi 360 độ” trở thành không gian sống vừa tiện nghi, vừa thoáng sáng và đậm chất riêng. Đặc biệt, cách thông gió chéo, lấy sáng tự nhiên trong ngôi nhà này rất đáng để học hỏi.

cai tao nha 1 1a1b
Trước khi cải tạo, ngôi nhà 76m2 thiếu sáng tự nhiên và thông gió kém với nhiều không gian chức năng nhỏ lẻ, manh mún. Đặc biệt, phòng tắm nằm ở trung tâm nhà.
cai tao nha 5 0d97
Được biết, trước đó chủ sở hữu đã từng cải tạo nhà nhưng mặt bằng nội thất không khoa học, nội thất cồng kềnh, thiếu đồng bộ.
cai tao nha 11 7624
Kiến trúc sư khi bắt đầu thiết kế gặp không ít khó khăn bởi gia chủ yêu cầu một ngôi nhà nhỏ sạch sẽ và đơn giản trong khi tình trạng hiện tại của công trình rất phức tạp.
cai tao nha 3 5cec
Ban đầu, kiến trúc sư định phá bỏ tất cả các phân vùng rối rắm và tối đa hóa các cấu trúc hiện tại rồi mới bắt đầu thiết kế không gian mới cho ngôi nhà.
cai tao can ho 6 48e2
Để tiết kiệm chi phí, hầu hết các cấu trúc chính của ngôi nhà được giữ lại. Tuy nhiên, khi bắt đầu xây dựng thì một số cột, dầm không cần thiết bởi cấu trúc đủ mạnh để chịu tải trọng.
cai tao nha 4 407c
Việc loại bỏ các cột và dầm giúp không gian sống trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn trước. Trong khi đó, cấu trúc chính của mái không thay đổi nhiều.
cai tao nha 7 299c
Toàn bộ khung cửa sổ cũ được thay thế mới bằng chất liệu thép thanh thoát tạo độ thoáng nhất định cho không ngôi nhà 76m2.
cai tao nha 8 31fe
Sau cải tạo, ngôi nhà có nhiều không gian chức năng hơn so với ban đầu, thêm 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 kho, 1 khu tắm nắng và giếng trời.
cai tao nha 2 15cb
Khoảng giếng trời ngập tràn ánh sáng là chìa khóa giúp ngôi nhà dù thêm nhiều không gian chức năng nhưng không hề tạo cảm giác chật chội, tù túng.
cai tao nha 9 59ef
Để lấy sáng tự nhiên và thông gió chéo, kiến trúc sư thiết kế một khu vườn nhỏ phía sau nhà. Một số phòng lấy sáng trực tiếp từ giếng trời như phòng khách.
cai tao nha 10 f0d1
Những bức tường màu trắng thuần khiết góp phần hút sáng tự nhiên tốt hơn, từ đó tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho không gian nội thất.
cai tao nha 12 cda8
Khoảng không gian trống phía sau nhà giúp thông gió chéo hiệu quả.
cai tao nha 20 a191
Phối cảnh mặt cắt ngôi nhà
cai tao nha 21 9c17
Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà 76m2 sau cải tạo

Lam Giang

>> Ngôi nhà 18m2 làm nức lòng giới mộ điệu kiến trúc

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/05/08/cach-lay-sang-va-thong-gio-cheo-sieu-chat-trong-ngoi-nha-76m2

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *