Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ

33
0
Nhà mang phong cách tối giản triệt để, nhìn đơn giản, tinh gọn nhưng bên trong lại đầy đủ công năng và tiện nghi.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 1

Căn hộ 63 m2 nằm trên tầng 34 một khu chung cư tại quận Hai Bà Trưng. Kiến trúc sư kiêm nhiếp ảnh gia kiến trúc Nguyễn Thái Thạch đã đắn đo nhiều khi bỏ 600 triệu để cải tạo và hoàn thiện nội thất căn hộ. Đó là khoản đầu tư lớn so với mục đích sử dụng, nhưng khao khát thể hiện mình và một chút liều lĩnh của tuổi trẻ là động lực khiến anh quyết tâm thực hiện dự án ngôi nhà trong mơ của mình.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 2

Theo đuổi phong cách tối giản và tinh gọn đồng thời để tối đa diện tích sử dụng, chủ nhà phải cho đập bỏ toàn bộ tường vách và sử dụng các đồ nội thất tích hợp kiêm vai trò ngăn chia không gian.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 3

Bước vào căn hộ, không thấy đồ đạc và càng không có đồ trang trí, chỉ thấy các khối hộp chữ nhật đơn giản, nhưng bên trong lại đầy đủ công năng và tiện nghi.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 4

Bên cạnh những đường chỉ trần giúp gia chủ dễ dàng kiểm tra những thiết bị giấu trên trần, một hộp đèn ẩn bên dưới lớp vách gỗ góp phần thu hút thị giác vào không gian nơi được đặt chiếc đàn piano – điểm nhấn ở phòng khách, cũng là nơi thể hiện thú vui của chủ nhà.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 5

Bức vách treo tivi ở phòng khách thực ra là một tủ quần áo và tủ sách.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 6

Bàn ăn thông minh gắn liền tường. Bản lề chữ thập giúp mặt bàn có thể xoay 90 độ và ẩn đi chính kết cấu treo.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 7

Khi không dùng đến, bàn được gấp lên gọn gàng, không thể phân biệt đâu là bàn, đâu là tường.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 8

Tại phòng ngủ, tường vách toilet nội bộ được loại bỏ, thay bằng kính khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn. Giường tích hợp tủ để đồ, nhìn qua đều có dạng khối hộp đơn giản. Bàn làm việc tích hợp bàn trang điểm và có thiết kế để giấu đi những sợi dây điện.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 9

Lavabo bằng gỗ hình khối chữ nhật đồng bộ với thiết kế nội thất tối giản của căn hộ. Trong khoa học tiết kiệm khối tích, hình hộp chữ nhật giúp tối đa khả năng sắp xếp các món đồ vào với nhau.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 10

Hiện tại độc thân, chủ nhà chỉ cần một phòng ngủ. Tuy nhiên, căn hộ được thiết kế có thể đáp ứng nhu cầu cho một gia đình gồm một cặp vợ chồng và hai đứa con nhỏ. Một phòng nhỏ hiện làm studio của chủ nhà có thể dễ dàng chuyển đổi công năng thành phòng ngủ nhờ có sẵn một sofa giường loại gập làm 3 và một tủ quần áo.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 11

Mất gần một năm công trình mới hoàn thành. Quá trình lắp ghép các chi tiết vào cùng nhau đòi hỏi độ chính xác rất cao, ở tất cả các vị trí như trần – tường – sàn khiến nhiều hàng mục phải làm đi làm lại nhiều lần. Ngoài ra, các vật tư được lựa chọn rất kĩ, nhiều thứ không có sẵn, phải mất thời gian chờ nhập khẩu chỉ để đáp ứng đúng tiêu chuẩn.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 12

Bản vẽ mặt bằng gốc của căn hộ.

Căn hộ Hà Nội tưởng trống trơn mà đầy đồ - Ảnh 13

Bản vẽ mặt bằng sau cải tạo.


Hàng loạt dự án bị "đứng hình", bất động sản TPHCM đang trong giai đoạn "bế tắc"?

Hàng loạt dự án bị “đứng hình”, bất động sản TPHCM đang trong giai đoạn “bế tắc”?

HoREA đánh giá, khó khăn lớn nhất của thị trường bất động sản hiện nay là nhiều dự án nhà ở bị “ách tắc, đứng hình” dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung dự án, thiếu nguồn cung sản phẩm.

Theo Thái Bình/VnExpress

LEAVE A REPLY