Canh cải nấu ngao thơm ngon nóng hổi nhìn là thèm

Làm món canh cải nấu ngao chuẩn vị nhất cho cả nhà đều mê – hãy bỏ túi ngay lúc này.

canh ngao nau rau cai 1052 Canh cải nấu ngao thơm ngon nóng hổi nhìn là thèm

Canh cải nấu ngao là món ăn không hề xa lạ với mọi nhà, nhưng nấu thế nào cho chuẩn vị và hấp dẫn với mọi thành viên thì không phải ai cũng biết cách để chế biến.

Dưới đây là những bí quyết nhỏ để có thể nấu được món canh cải và ngao ngon trọn vị nhất thiết đãi cả gia đình ngày đông.

Đầu tiên là phần nguyên liệu cần có để chế biến món canh thơm ngon bổ dưỡng này gồm có: ngao, rau cải, gừng cùng các gia vị cần có.

Tiếp đó là tới bước sơ chế, bạn cần rửa ngao thật sạch, rau cải cũng rửa sạch, thái nhỏ hoặc có thể để dài khoảng 5-6 cm để riêng. Thái một ít gừng thành dạng sợi chỉ.

Sau đó là tới bước sơ chế ngao, bạn cần đun nước ấm khoảng 60-70 độ thì cho ngao vào luộc đến khi ngao vừa hé miệng ra thì vớt khỏi nồi. Để lắng nước luộc ngao, thì chắt lấy nước để nấu canh. Cần kiểm tra các con ngao, nếu có cát thì phải rửa qua nước để ngao sạch hơn ăn mới ngon và đỡ bị sạn.

Tiếp theo là cho gừng thái chỉ vào xoong đang đun nóng đảo đều để cho gừng se lại,rồi đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút hạt nêm, mì chính vào, tới khi nước canh đã sôi thì bạn cho rau cải ngọt và phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt hết ra rồi cho ngao vào nồi tới chín vừa ăn rồi múc ra bát cho bữa ăn.

Trong ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý là nêm muối tiêu vừa phải, sao cho hợp khẩu vị với gia đình bạn, tới lúc thấy ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được.

Chỉ đơn giản như vậy là ta đã có bát canh ngon, bổ dưỡng, thơm mát cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn rồi – hãy chế biến ngay cho cả nhà thưởng thức.

An Nhiên/Khoevadep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *