Chữa ho dai dẳng ở trẻ

Thời tiết thay đổi thất thường, trẻ nhỏ dễ bị nhiễm lạnh và ho. Một số biện pháp sẽ giúp điều trị bệnh và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ.

ho Chữa ho dai dẳng ở trẻ

Xông hơi: Nếu trẻ bị lạnh và khó thở, hãy xông hơi cho trẻ. Bạn chỉ cần đưa trẻ vào phòng tắm để trẻ hít hơi nước nóng đang chảy trong xô. Hoặc đơn giản hơn là lấy một cái tô hoặc thau hứng nước nóng để trẻ hít hơi nóng ít nhất 10 – 15 phút. Thêm dầu khuynh diệp vào tô nước cũng có thể giúp cải thiện tình hình sức khỏe của trẻ.

Mật ong: Cho trẻ (trên 1 tuổi) ăn một ít mật ong 2 – 3 lần mỗi ngày. Nếu con bạn trên 5 tuổi, trộn thêm một muỗng bột quế với mật ong và cho trẻ ăn.

Mát xa: Đây là biện pháp tốt nhất cho trẻ dưới 2 tuổi. Trộn dầu mù tạt với tỏi và xoa vùng ngực, lưng và cổ của trẻ. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp dầu này xoa lòng bàn tay và bàn chân của trẻ.

Nước: Những lần trẻ hắt hơi và ho, cung cấp đầy đủ nước cho trẻ là rất quan trọng. Uống nước đều đặn sẽ giúp chống cảm lạnh thông thường và giảm viêm họng cũng như đẩy lùi viêm nhiễm. Các chất lỏng khác dưới dạng canh, súp hoặc nước trái cây tươi đều có lợi cho việc bổ sung thêm năng lượng bị mất của cơ thể.

Súc miệng bằng nước muối: Hòa một muỗng cà phê muối vào ly nước, cho trẻ súc miệng bằng nước muối 2 lần mỗi ngày, sẽ giúp làm dịu cơn đau.

Sữa nghệ: Nhờ có đặc tính sát trùng, nghệ giúp điều trị các chứng bệnh nhiễm vi rút như ho và cảm lạnh. Thêm bột nghệ vào một cốc sữa ấm và cho trẻ uống mỗi đêm sẽ giúp giảm đau cổ họng và chảy mũi.

Theo TNO

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *