Nước sốt đậu phộng kiểu Thái có lẽ là một trong những món nước chấm phổ biến nhất châu Á. Bằng chứng là tất cả mọi người đều yêu thích hương vị món nước sốt ngon và gây nghiện này. Với sốt đậu phộng thì xiên thịt nướng sa tế lại càng hợp vị. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức này với các loại nguyên liệu khác như: cá, tôm đều ngon.
Nguyên liệu
1 cái ức gà
20 xiên que
1/2 quả dưa leo
Gia vị ướp thịt
2 muỗng canh nước mắm
1,5 muỗng canh tỏi băm nhỏ
2,5 muỗng cà phê nước tương
2,5 muỗng cà phê đường
1/4 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê bột nghệ
1/4 muỗng cà phê bột ớt
2 muỗng cà phê bột cà ri
1/3 chén nước cốt dừa
Sốt đậu phộng:
1 muỗng cà phê bột cà ri
2 muỗng canh nước mắm
3 muỗng canh nước me
3 muỗng canh bơ đậu phộng
1,5 muỗng canh đường
2 chén nước cốt dừa
1/2 chén đậu phộng xay nhuyễn
1 muỗng cà phê bột ớt paprika
1/2 muỗng cà phê tỏi băm
Cách làm
Hướng dẫn làm món thịt nướng xiên sốt đậu phộng kiểu Thái
Ức gà lóc xương, da, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp gà với hỗn hợp gia vị ướp ít nhất 30 phút trong tủ lạnh cho thấm. Xiên que ngâm trong nước 30 phút, vớt ráo.
Cho các nguyên liệu làm sốt đậu phộng vào nồi đun sôi trong 10-15 phút, khuấy đều cho hòa quyện, đợi đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
Lấy gà ướp trong tủ lạnh ra, xiên gà qua xiên dọc. Làm lần lượt đến hết.
Cho xiên gà ướp lên lò nướng nướng chín vàng đều 2 mặt, hơi xém là ngon.
Dọn gà nướng xiên ăn kèm dưa leo cắt lá t mỏng và nước sốt đậu phộng rất ngon.
Chúc bạn thành công.