Dấu hiệu ‘nhãn tiền’ cho thấy bạn khá dở về đời sống...

Dấu hiệu ‘nhãn tiền’ cho thấy bạn khá dở về đời sống tình dục

0
14

Nếu đối tác của mình nhìn chăm chăm lên trần nhà trong cuộc yêu, hoặc chính bạn luôn “phải” là người chủ động, có thể bạn cần xem xét lại đời sống tình dục của mình.

Dấu hiệu 'nhãn tiền' cho thấy bạn khá dở về đời sống tình dục

Thực tế, hầu hết các đối tác tình dục thường cố gắng giữ lịch sự và giấu kín những bình luận tiêu cực, đặc biệt là với những người đang có quan hệ với họ. Nếu bạn đang nghi ngờ khả năng tình dục của mình hoặc đối tác, hãy kiểm chứng bằng 12 dấu hiệu dưới đây.1. Bạn cảm thấy không tự tin về cơ thể của mìnhTất cả chúng ta đều từng nghe hoặc có nghe qua về cụm từ: “bạn phải yêu chính mình trước khi bạn có thể yêu một người khác”, điều này cũng có thể xảy ra trong phòng ngủ.Làm sao mà bạn có thể tận hưởng khi bạn đang bận lo lắng, tự ti về cơ thể mình? Nếu bạn không tận hưởng cuộc chơi, điều đó có khả năng đối tác của bạn cũng đang trong hoàn cảnh tương tự.Để cải thiện những rắc rối này, chuyên gia trị liệu hôn nhân Sheri Meyers cho biết, bạn nên tập trung vào những điểm tích cực mà bạn có: “Mỗi khi bạn có suy nghĩ, “bắp tay tôi to” hoặc “ngực tôi bé”, hãy ngay lập tức thay thế những suy nghĩ đó bằng những điều tích cực như “tôi yêu tóc của tôi”, hoặc “tôi có làn da mịn màng”.

Dấu hiệu 'nhãn tiền' cho thấy bạn khá dở về đời sống tình dục - 1

2. Bạn không biết cách khiến bản thân cực khoáiLiệu đối tác có biết cách khám phá cơ thể bạn như thế nào trong khi đến chính bạn còn không biết cách tự khám phá cơ thể mình.Trong một bài báo đăng trên tờ Huffington Post, chuyên gia tình dục học Sandra LaMorgese lưu ý: “Thủ dâm có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn. Tự khám phá bản thân mình cho phép cả 2 giới trở nên quen thuộc với cơ thể và tập trung hơn”.3. Bạn không để tâm đến việc vệ sinh cơ thểTheo WebMD, vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng và gây mùi khó chịu. Trong một cuộc khảo sát của CircInfo ở London đã phát hiện, 26% nam giới không cắt bao quy đầu không vệ sinh bộ phận sinh dục đầy đủ. Một cuộc khảo sát khác cũng phát hiện, cứ 3 người phụ nữ thì có 1 người không tắm rửa trong 3 ngày.

Dấu hiệu 'nhãn tiền' cho thấy bạn khá dở về đời sống tình dục - 2

4. Nhàm chán trong đời sống tình dụcNếu mỗi lần “yêu”, 1 hành động thường xuyên bị lặp đi lặp lại nhiều lần, không còn nghi ngờ gì nữa, chắc chắn đời sống tình dục của bạn đang nhàm chán. Chuyên gia về hôn nhân gia đình Debra Macleod cho rằng, quan hệ tình dục nhàm chán có thể gây ảnh hưởng tiêu dực đến mối quan hệ lâu dài.5. Bạn không bao giờ nói chuyện nghiêm túc về tình dụcNói chuyện với đối tác của bạn về chuyện tình dục rất quan trọng, bởi điểu này có thể khiến cả 2 hài lòng hơn và giải quyết những khúc mắc.Theo một khảo sát được thực hiện bởi trang DrEd.com, 68% phụ nữ thừa nhận họ thường giả vờ cực khoái.Nhà trị liệu Laurie Mintz cho biết, giao tiếp chính là chìa khóa cho phép đối tác của bạn biết bạn cần gì hoặc bạn mắc phải rắc rối gì.

Dấu hiệu 'nhãn tiền' cho thấy bạn khá dở về đời sống tình dục - 3

 6. Bạn thường xuyên cố gắng bắt chước phim người lớnChuyên gia tình dục Michael Castleman cho biết, phim khiêu dâm có thể dùng làm liệu pháp trong giáo dục và trị liệu giới tính. Tuy nhiên, nếu sử dụng mất cân bằng, chính nó lại là thủ phạm khiến đời sống tình dục tệ đi.7. Bạn hoặc đối tác cảm thấy khó chịu sau quan hệ tình dụcNếu có điều gì đó mà banj hoặc đối tác cảm thấy tồi tệ về bản thân sau sex, bạn có thể đang chọn sai người. Chuyên gia tình dục Teresa Newsome cho biết, nếu điều này đang hiện diện trong mối quan hệ của bạn, bạn cần phải lên tiếng và giải quyết tận gốc vấn đề.”Đó có thể là sự sỉ nhục, bạo lực hay bất kỳ hành vi nào khác khiến bạn cảm thấy tồi tệ”, chuyên gia Teresa nhận định.

Dấu hiệu 'nhãn tiền' cho thấy bạn khá dở về đời sống tình dục - 4

8. Cố gắng kết thúc nhanh chóng thay vì hưởng thụNhiều người lo lắng và cho rằng “lên đỉnh” và một cái đích đến, do vậy họ thường tập trung năng lượng và suy nghĩ làm thế nào để đến đích thay vì hưởng thụ. Tuy nhiên, các chuyên gia tình dục học cho biết, hãy loại bỏ bất kỳ mục tiêu nào, thay vào đó tập trung với bất kỳ cảm giác giác khoái lạc nào trên cơ thể.9. Bạn cảm thấy thất bại khi không lên đỉnhThực tế, không phải “cuộc yêu” nào cũng có thể kết thúc bằng cách lên đỉnh. Bạn không nên quá quan trọng hóa vấn đề này, miễn là bạn và đối tác có trải nghiệm tích cực, cảm thấy vui vẻ và hài lòng.10. Bạn quá tập trung vào chính mìnhKhông ai thích một người bạn tình ích kỷ. Khảo sát về hành vi sức khỏe và tình dục đã phát hiện, nam giới có xu hướng đạt cao trào cao hơn nữ giới.Trong cuộc khảo sát, 91% nam giới so với 64% nữ giới được cho là đã đạt đến đỉnh điểm trong trải nghiệm tình dục gần đây nhất của họ. Tuy nhiên, nếu một người chỉ quan tâm đến việc làm sao để bản thân mình đến đích, thì họ chỉ coi đối tác là một thứ đồ chơi.11. Bạn không đề cập đến nhu cầu hoặc giới hạn của bạnMỗi người đều có một nhu cầu khác nhau khi đề cập đến điều họ thích trong phòng ngủ. Tuy nhiên, điều bạn thích lại có thể gây khó xử cho đối phương.Chuyên gia
tình dục học Vanessa Marin cho biết: “Thảo luận vê ranh giới của bạn có thể giúp đề ra những ý tưởng mới để thử trong phòng ngủ, nó cũng giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp tốt hơn”.12. Bạn đang suy nghĩ quá nhiều về tình dục.Bạn nên đặt suy nghĩ của mình vào cuộc sống tình dục nhưng không phải là quá nhiều. Nếu bạn đang suy nghĩ quá nhiều, điều đó có nghĩa là bạn đang lo lắng. Lo lắng rằng bạn không thể thỏa mãn đối tác, lo lắng cuộc yêu diễn ra quá nhanh… Những yếu tố này chỉ khiến đời sống tình dục của bạn thêm tồi tệ mà thôi.

Theo Linh Chi (Soha/Trí Thức Trẻ)