Duy nhất một khung cửa sổ, nhà phố 2 tầng vẫn ngập tràn nắng gió

Ngôi nhà phố 2 tầng ở Indonesia nổi bật hẳn so với các công trình xung quanh bởi hình khối kiến trúc hiện đại, chắc khỏe và tông màu trắng thuần khiết bao phủ các tầng trên. Đặc biệt, nhà chỉ có một cửa sổ duy nhất mở ra bên ngoài. Vậy liệu không gian nội thất có quá bí bức và thiếu sáng tự nhiên?

nha pho 1 2f9f
Nhà phố 2 tầng tọa lạc giữa trung tâm thành phố Bandung – khu vực có mức độ ô nhiễm không khí và tiếng ồn cao ở Indonesia.
nha pho 5 6b48
Thách thức đặt ra cho đội ngũ thiết kế là kiến tạo không gian sống đáp ứng tất cả các nhu cầu về công năng, tính thẩm mỹ, thông gió chéo và đón được ánh sáng tự nhiên tối đa.
nha pho 10 eb1f
Tuy ngôi nhà chỉ có 1 cửa sổ duy nhất nhưng không vì thế mà các phòng bên trong không đón được ánh sáng tự nhiên, lưu thông không khí. Các lối mở khác được thiết kế hướng ra các mặt và khu vực khác ở phía trong của khu dân cư.
nha pho 3 4308
Các phòng trong nhà phố 2 tầng đều được tính toán kỹ lưỡng về kích thước, phong cách nội thất phù hợp nhằm tận dụng tối đa diện tích, không gian phòng.
nha pho 11 145c
Kiến trúc sư sử dụng hai tông màu chủ đạo là trắng và màu gỗ sáng nhằm tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn cũng như mang lại cảm giác ấm áp, thân thiện.
nha pho 8 a69f
Nhà gồm 2 tầng và một tầng lửng với chiều cao trần 2,4m (ngoại trừ tầng 1 cao 2,1) nên không gian sống rất thông thoáng và dễ bài trí.
nha pho 2 d230
Bề rộng của hầu hết các phòng chỉ 3,6m, cộng thêm 1,2m không gian xanh mở bổ sung
ở bên hông tòa nhà.
nha pho 9 1254
Ý tưởng thiết kế cốt lõi được thể hiện tập trung trên tầng 2, nơi đón sáng tự nhiên, lưu thông không khí cho toàn bộ ngôi nhà. Phòng khách và bếp ăn được thiết kế tích hợp. Một khoảng trống trồng cây xanh được tạo ra, phân tách bằng cửa kính lớn trong suốt.
nha pho 4 a82c
Phòng ngủ chính nằm trên tầng lửng, được thiết kế với đầy đủ tiện ích, sử dụng nội thất gỗ màu sáng cùng tông với vật liệu lát sàn tạo hiệu ứng thị giác căn phòng như rộng rãi
 hơn so với diện tích thực tế.
nha pho 6 0a23
Phòng ngủ có cửa kính lớn mở ra khoảng trống ở tầng trệt đón sáng tự nhiên, thông gió chéo. Gia chủ sử dụng rèm cửa dày dặn nhằm đảm bảo tính riêng tư cần thiết.
nha pho 12 f48c
Với cửa kính lớn, gia chủ có thể quan sát được mọi hoạt động đang diễn ra ở tầng trệt. Thiết kế này góp phần tăng tính kết nối giữa các thành viên gia đình.
nha pho 7 55e3
Đêm xuống, nhà phố 2 tầng vẫn rất nổi bật so với các công trình xung quanh.
nha pho 16 a333
Mặt bằng tầng 1
nha pho 13 385c
Mặt bằng tầng lửng
nha pho 17 640a
Mặt bằng tầng 2
nha pho 14 c502
Mặt bằng mái
nha pho 15 e7d7
Mặt cắt ngôi nhà phố 2 tầng ở Indonesia

Lam Giang

>> Nhà phố 2 tầng như bản sao thu nhỏ của Phố cổ Hội An

>> Ngôi nhà 2 tầng thiết kế đơn giản vẫn đẹp lạ lùng

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *