Vợ chồng Hoàng Phượng hiện đang sống ở Nha Trang cùng với ba mẹ chồng. Như bao nhà phố khác, khoảng diện tích ở của gia đình chị Hoàng Phượng cũng khá khiêm tốn và không có sân vườn. 

Theo Phượng chia sẻ, khi hai vợ chồng mới cưới về, sân thượng của gia đình vẫn còn để trống. Mà chị thì lại rất mê trồng cây nên mới quyết định tận dụng khoảng sân thượng rộng 40m² trên lầu 3 để trồng lan và hồng. Với 20m² phía trước Phượng chọn trồng các loại hoa hồng khác nhau, còn 20m² phía sau chị tận dụng làm giàn lan rồi để chỗ chill cho cả gia đình. 

'Ghen tị' với góc chill rộng thoáng 40m² trên sân thượng tràn ngập hồng ngoại của mẹ đảm tại Nha Trang - Ảnh 1

Chị Hoàng Phượng và góc chill trên sân thượng của gia đình.

'Ghen tị' với góc chill rộng thoáng 40m² trên sân thượng tràn ngập hồng ngoại của mẹ đảm tại Nha Trang - Ảnh 2

Khi hai vợ chồng mới cưới về, sân thượng của gia đình vẫn còn để trống. Vì rất mê trồng cây nên Phượng mới quyết định tận dụng khoảng sân thượng rộng 40m² trên lầu 3 để trồng lan và hồng cho thỏa niềm đam mê.

'Ghen tị' với góc chill rộng thoáng 40m² trên sân thượng tràn ngập hồng ngoại của mẹ đảm tại Nha Trang - Ảnh 3

Khu vườn được chị hoàn thiện từng ngày trong niềm say mê và tình yêu với cây cỏ như thế.

 

Hoàng Phượng đã bắt đầu tìm hiểu và trồng hồng ngoại từ năm 2016. Hiện giờ đã trồng được tổng cộng khoảng hơn 40 loại. Gần 4 năm hoàn thiện, các cây hồng đã ổn định, ra hoa đều. Nhờ có khu vườn nhỏ này mà Phượng thấy yêu đời hơn, cả nhà ai cũng thích, đôi khi bạn bè thích thú cũng lên chơi. Có thể nói nơi đây là góc chill của cả gia đình vì chỉ cần ngồi bất cứ chỗ nào ở vườn hồng, đều thấy lòng nhẹ nhàng và an nhiên hơn.

 

'Ghen tị' với góc chill rộng thoáng 40m² trên sân thượng tràn ngập hồng ngoại của mẹ đảm tại Nha Trang - Ảnh 4

Khoảng vườn ngập nắng trên sân thượng là nơi cả gia đình Hoàng Phượng yêu thích.

'Ghen tị' với góc chill rộng thoáng 40m² trên sân thượng tràn ngập hồng ngoại của mẹ đảm tại Nha Trang - Ảnh 5

Các chậu cây xương rồng nhỏ xinh, các loại hoa hồng ngoại được bày biện hợp lý, đẹp mắt.

Bàn ghế gỗ được Hoàng Phượng mua tại một cửa hàng chuyên bán bàn ghế dành cho các quán cafe, cũng vừa tiền không quá đắt. 1 chiếc ghế dài chị mua với giá 700.000 đồng. Chiếc bán tròn cùng 4 ghế vàng nhỏ xinh được chị mua với giá 2 triệu. Những đồ dùng này có thể sử dụng cả trong và ngoài trời và khá bền.

'Ghen tị' với góc chill rộng thoáng 40m² trên sân thượng tràn ngập hồng ngoại của mẹ đảm tại Nha Trang - Ảnh 6

Các bộ bàn ghế trên sân thượng được Phượng mua tại một cửa hàng chuyên bán bàn ghế dành cho các quán cafe nên tạo được phong cách hiện đại và xu hướng.

Cũng nhờ có góc nhỏ này mà cả nhà Phượng luôn quây quần bên nhau, có khi đơn giản cùng nhau ăn bữa sáng, uống ly cafe. Cứ cuối tuần hay mỗi dịp lễ Hoàng Phượng lại thích trang trí theo một chủ đề khác nhau để đem lại không khí mới lạ cho mọi người, cũng như thoả mãn niềm đam mê trang trí nhà cửa, chụp choẹt món ăn của bản thân. Bởi vậy dù ở nhà cách ly bao nhiêu ngày đối với Phượng cũng không nhàm chán bởi được làm những công việc yêu thích. “Chỉ cần lên sân thượng thôi, ngồi bất kỳ góc nào cũng thấy chill hết, thời gian trôi qua thật nhanh”, Hoàng Phượng chia sẻ. 

'Ghen tị' với góc chill rộng thoáng 40m² trên sân thượng tràn ngập hồng ngoại của mẹ đảm tại Nha Trang - Ảnh 7

Khoảng xanh là nơi gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Phượng cũng tâm niệm: “Nhà không cần quá to, chỉ cần đủ ấm áp và bình yên khi trở về. Cho dù không gian có hạn hẹp bao nhiêu nhưng chỉ cần nơi đó đem lại cho mình cảm giác thư thái nhất thì mình nhất định phải có, để khi trở về nhà mình sẽ có được cảm giác bình yên và ấm áp nhất”.


Dù là căn hộ đi thuê nhưng đôi vợ chồng yêu thích sống tự do ở Sài Gòn đã thiết kế nội thất theo phong cách tối giản vô cùng hợp lý lại tiết kiệm

Dù là căn hộ đi thuê nhưng đôi vợ chồng yêu thích sống tự do ở Sài Gòn đã thiết kế nội thất theo phong cách tối giản vô cùng hợp lý lại tiết kiệm

“Dù chưa mua nhà ở Sài Gòn nhưng cuộc sống luôn thoải mái khi có một không gian sống tối giản, đầy đủ chức năng và tiện lợi cho sinh hoạt thường ngày”, chị Đan Thanh chia sẻ.

Theo NuNu/Tổ Quốc