Khu vườn Nhật bí ẩn phía sau nhà cặp vợ chồng Anh

Khu vườn Nhật bí ẩn phía sau nhà cặp vợ chồng Anh

35
0
Phía sau vẻ ngoài bình dị như bao ngôi nhà khác ở xứ Wales, là một khu vườn với rào tre, tượng Phật, mái chùa, hồ cá Koi.

Khu vườn Nhật bí ẩn phía sau nhà cặp vợ chồng Anh - Ảnh 1

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà 4 phòng ngủ của ông Don Knight (ở xứ Wales) trông như bất kỳ ngôi nhà nào khác trong vùng. Nhưng phía sau đó là một khu vườn bí mật.

Khu vườn Nhật bí ẩn phía sau nhà cặp vợ chồng Anh - Ảnh 2

Đó là một khu vườn Nhật với tiểu cảnh thác nước, hồ cá Koi, những mái chùa, tượng Phật. Don cho biết đây là khu vườn thứ 4 ông làm, và là khu vườn kiểu Á đẹp nhất, sau thử nghiệm các cây bonsai trước đó. 

Khu vườn Nhật bí ẩn phía sau nhà cặp vợ chồng Anh - Ảnh 3

Ông già 77 tuổi đã tiêu hơn 40.000 bảng cho dự án này 5 năm qua, trong đó riêng hồ cá Koi đã là 30.000 bảng. 

Khu vườn Nhật bí ẩn phía sau nhà cặp vợ chồng Anh - Ảnh 4

Don cho biết: “Từng xu tôi có được đều đầu tư cho khu vườn. Tôi thậm chí không muốn nghĩ về hóa đơn tiền điện – riêng cái hồ có 5 máy bơm”.

Khu vườn Nhật bí ẩn phía sau nhà cặp vợ chồng Anh - Ảnh 5

Don – một chuyên gia về hóa chất độc hại – sở hữu hơn 50 cây cảnh kiểu Nhật do ông tự tạo dáng. Từ năm 12 tuổi, ông đã bắt đầu tình yêu với loại hình nghệ thuật này. 

Khu vườn Nhật bí ẩn phía sau nhà cặp vợ chồng Anh - Ảnh 6

Hứng thú với cây cảnh tiếp tục tăng, sau một chuyến đi của ông tới Nhật và Trung Quốc.

Ông mua các loại cây cảnh ở châu Âu để tạo dáng bonsai, bên cạnh những loai cây đặc trưng của châu Á khác. Dần dà, khu vườn đã trở nên xanh mướt, có tiếng trong vùng, thu hút nhiều khách tới thăm.

Khu vườn Nhật bí ẩn phía sau nhà cặp vợ chồng Anh - Ảnh 7

Vợ ông – bà Anne – cho biết chồng mình đã tận dụng mọi góc nhà để làm vườn Zen kiểu Nhật, và “chẳng còn không gian để làm bất cứ thứ gì khác”. Tuy vậy bà vẫn ủng hộ ông hết lòng.

Khu vườn Nhật bí ẩn phía sau nhà cặp vợ chồng Anh - Ảnh 8

Mỗi năm, cặp vợ chồng lại mở cửa đón công chúng để gây quỹ từ thiện. Cho tới nay, kỷ lục của họ là thu hút 142 khách đến thăm một ngày. 

Khách sẽ được dẫn đi khoảng một tiếng để tham quan và giới thiệu về văn hóa Nhật. 

Khu vườn Nhật bí ẩn phía sau nhà cặp vợ chồng Anh - Ảnh 9

Với chủ nhà, điều tốt đẹp nhất mà khu vườn mang lại là sự hài lòng. 

Ông Don cho biết sắp bước sang tuổi 80, nhưng ông vẫn thấy trái tim như ở tuổi 28, nhờ khu vườn mang lại sự trẻ trung, tươi mới.


Chưa đủ điều kiện kinh doanh, chủ đầu tư vẫn huy động vốn trái phép

Chưa đủ điều kiện kinh doanh, chủ đầu tư vẫn huy động vốn trái phép

Dự án Hưng Thịnh Cát Tường, tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa (Long An), do Công ty TNHH đầu tư và Xây dựng Bất động sản (BĐS) Hưng Thịnh làm chủ đầu tư chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh theo quy định. Tuy vậy, chủ đầu tư đã tiến hành các giao dịch mua, bán lô nền. Khách hàng phát hiện ra những “mập mờ”, yêu cầu doanh nghiệp hoàn trả tiền thì không được chấp nhận.

Theo Thuận An/VnExpress

LEAVE A REPLY