Làm gì khi quý ông mất hứng yêu?

Dạo gần đây quý ông của bạn thường xuyên khước từ “chuyện ấy”, không có ham muốn? Trong tình huống này, hẳn bạn sẽ cảm giác như mình bị hắt hủi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người bạn đời không còn yêu bạn. Hãy thông cảm và cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân do đâu dẫn tới giảm ham muốn tình dục và biện pháp cải thiện nó?

Theo TS. BS. Lê Vương Văn Vệ (Giám đốc bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội): Suy giảm ham muốn tình dục đều có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Giảm ham muốn tình dục ở nam giới là tình trạng không còn hoặc không hứng thú với các kích thích tình dục, hoặc có ham muốn nhưng dương vật không cương cứng được để thực hiện hành vi tình dục.

 

yeu4 Làm gì khi quý ông mất hứng yêu?

Có nhiều nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục.

Nguyên nhân giảm ham muốn tình dục

Stress, sợ hãi, tình cảm nguội lạnh, mất đi những động tác phối hợp trong “chuyện ấy” là những nguyên nhân trực tiếp khiến ham muốn tình dục suy giảm.

Stress và tình trạng mỏi mệt: Căng thẳng trong công việc, gặp chuyện buồn trong cuộc sống là những nguyên nhân chính gây mất ham muốn tình dục. Tuy nhiên, đây chỉ là tình trạng  tạm thời và sẽ qua đi khi hết thời kỳ stress hoặc được nghỉ ngơi đầy đủ.

Lo lắng, sợ hãi: Tâm lý không tự tin hoặc sợ bị coi thường, những người đã từng trải nghiệm tiêu cực về tình dục thì lại càng có tâm trạng lo lắng, lo lắng không thể có hưng phấn, lo lắng về hậu quả của tình dục (có thai hoặc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục)…

Tình cảm nguội lạnh: Khi có xung đột với bạn Government may not bear the buy-detox.com risk for a State’s required coverage of abortions beyond those allowed by Hyde. tình thì không thể còn ham muốn tình dục. Bất cứ cảm xúc âm tính  nào cũng đều không dung hợp được với đời sống tình dục, làm giảm đi sự ham muốn với nhau.

Kiềm chế ham muốn tình dục đích thực: Những người có xu hướng tình dục đồng giới nam hay nữ phải miễn cưỡng lấy vợ hay lấy chồng để che giấu ham muốn tình dục đích thực của họ, do đó họ không thể có xúc cảm tình dục nồng nhiệt với vợ hay chồng.

Mất đi những tác động phối hợp: Suy giảm dục năng là một tiến trình tâm lý do não đã chuyển những tác động trước đây có khả năng kích thích tình dục thành những tác động trơ. Sự nhàm chán trong quan hệ vợ chồng có nguồn gốc ở sự mất dần những nét hấp dẫn đối với nhau.

Những nguyên nhân sinh lý: Tuổi tác làm cho nồng độ testoterone giảm. Trường hợp này điều trị có hiệu quả bằng bổ sung testosterone tự nhiên.

Ngoài ra, mọi tác động đến chuyển hóa đều có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, ví dụ một tai nạn, một chấn thương hay bệnh tật. Nhiều loại thuốc cũng gây giảm ham muốn tình dục như thuốc chữa tăng huyết áp, tiểu đường…

Cần làm gì khi suy giảm ham muốn tình dục?

Nếu hiện tượng giảm ham muốn mới xuất hiện, người bệnh có thể tự phát hiện được mình rơi vào nguyên nhân nào trong số các nguyên nhân kể trên để có cách điều chỉnh, khắc phục. Nếu giảm ham muốn kéo dài, cần gặp thầy thuốc để được thăm khám tìm nguyên nhân và tư vấn điều trị cụ thể.

Theo Sinhlynam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *