Nam giới bị bệnh viêm gan B có sinh con được không?

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, nam giới và nữ giới đều ảnh hưởng đều có thể mắc bệnh viêm gan B nếu như không có biện pháp phòng bệnh và đây cũng là bệnh có thể gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe chung của người bệnh.

Viêm gan B có ảnh hưởng đến sinh con

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B là một bệnh lây nhiễm và có những diễn biến bệnh hết sức khó lường, người bệnh mắc bệnh viêm gan B ngoài gan bị ảnh hưởng mà những cơ quan khác, bộ phận khác trong cơ thể cũng có thể bị ảnh hưởng do sự tấn công của virus viêm gan B.

Virut viêm gan B có thể lây qua đường máu, quan hệ tình dục và lây theo con đường mẹ con trong quá trình sinh đẻ. Tuy nhiên, người chưa bị nhiễm virut viêm gan B thì nên tiêm vaccin để phòng chống lây nhiễm. Để phòng bệnh lây từ mẹ sang con khi mẹ bị nhiễm, ngay sau sinh trong vòng 24h, trẻ phải được tiêm phòng vaccin viêm gan B và huyết thanh viêm gan B.

gan2 Nam giới bị bệnh viêm gan B có sinh con được không?

Bệnh viêm gan B là bệnh có diễn biến âm thầm và phức tạp, đôi khi bệnh có những triêu chứng gần giống như những bệnh lý khác khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn, hoặc đôi khi những triệu chứng bệnh giảm khiến cho người bệnh có thể nghĩ bệnh đã giảm hoặc không cần tiến hành điều trị, do đó, mỗi người bệnh viêm gan B cần được tiến hành điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được khống chế tốt nhất.

Khuyên bệnh nhân

Mỗi bệnh nhân cần được tiến hành điều trị bệnh viêm gan B, tuy nhiên, để điều trị viêm gan B hiệu quả thì người bệnh cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh, số lượng virus cũng như giai đoạn bệnh để từ đó cac bác sĩ mới đưa ra được phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Việc tuân thủ hướng dẫn cũng như phác đồ điều trị của các bác sĩ còn bao gồm việc người bệnh tuân thủ phương pháp điều trị bệnh, thời gian điều trị bệnh, việc khám bệnh định kì trong và sau quá trình điều trị bệnh để có thể kiểm soát tốt nhất diễn biến bệnh cũng như khống chế được những biến chứng xấu nhất mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Theo Tribenhgan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *