Ngày mưa xì xụp bên nồi lẩu bắp bò chanh leo nóng hổi thú vị không gì bằng

Những ngày mùa đông được cùng bạn bè, người thân ngồi quanh nồi lẩu bắp bò chanh leo nóng hổi thì hấp dẫn chẳng gì bằng.

Untitled6 ab00c Ngày mưa xì xụp bên nồi lẩu bắp bò chanh leo nóng hổi thú vị không gì bằng

Cũng là món lẩu bắp bò chua cay quen thuộc nhưng sự kết hợp với vị chua dịu nhẹ của chanh leo sẽ làm cho món lẩu này thêm hấp dẫn, thực sự tuyệt vời.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Bắp bò: 500g

– Xương ống heo: 500g

– Chanh leo: 3-4 trái

– Các loại rau ăn cùng: bông bí, bông hẹ, bông thiên lí, rau muống hoặc rau khác tuỳ bạn. 0,5kg bún tươi.

– 3 cây sả, vài nhánh tỏi, 1 trái ớt, bột nêm, muối, nước mắm, đường phèn, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU BẮP BÒ CHANH LEO

Bước 1: Xương heo chặt miếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi với chút muối chần sơ. Nước sôi trở lại khoảng 1 phút thì đổ nước này đi, rửa thật sạch xương bằng nước lạnh. Sau đó cho xương vào nồi hầm kỹ lấy nước dùng.

Bước 2: Chanh leo bổ đôi, lấy ruột cho qua rây lọc lấy phần nước cốt.

Bước 3: Sả rửa sạch, 1 củ đập giập, bằm nhỏ. 2 củ khác chẻ sợi. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát.

Bước 4: Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, loại bỏ đoạn già giập, rửa sạch, ngâm sơ nước muối loãng khoảng 15-20 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ.

Bước 5: Bắp bò lạng bỏ bớt phần màng xung quanh, rửa sạch, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút cho thịt cứng lại để dễ thái. Sau đó, lấy thịt ra thái lát mỏng, xếp vào đĩa. Dùng màng bao thực phẩm bao lại, để trong tủ lạnh khi nào ăn lấy ra.

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, cho tỏi và sả bằm vào phi thơm. Tiếp đến cho nước dùng vào cùng sả cây đun sôi. Khi nước dùng sôi, cho phần nước cốt chanh leo, ít đường phèn, bột nêm vào nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng cho ớt xắt lát và thêm 1 thìa nước mắm cho thơm.

Khi ăn nhúng cùng thịt bò và các loại rau tuỳ ý thích là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu bắp bò chanh leo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *