Nhà gạch như một khối đất hình hộp được xắn ra từ cánh đồng

Tọa lạc tại ở Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh, ngôi nhà gạch 2 tầng được thiết kế với mục đích thúc đẩy phát triển nông nghiệp và tạo ra việc làm cho người dân địa phương. “Tổ khuyến Nông” cũng có thể được sử dụng như một không gian đa năng phục vụ các nhu cầu về giáo dục, y tế, cộng đồng…

nha gach 2 6e17
Mục tiêu của dự án là thiết kế một ngôi nhà góp phần thúc đẩy nông nghiệp và tạo ra việc làm cho người dân địa phương.
nha gach 3 9a33
Ngôi nhà gạch tựa như một khối đất hình hộp được xắn ra từ cánh đồng, bên trong chứa nhiều ngóc ngách và liên thông với khoảnh ruộng ở phía trên.
nha gach 4 bd7a
Công trình mang tên Tổ khuyến Nông, gồm 2 phần chính là bộ khung chịu lực và phần bao phủ. Kiến trúc nhà ở này có thể ứng dụng tại nhiều vùng nông thôn, vùng thiên tai lũ lụt hoặc khu dân cư thu nhập thấp.
nha gach 5 4cfe
Bộ khung chịu lực gồm cột, móng, sàn, thang bộ, mái bằng bê tông cốt thép cao 2 tầng. Phần bao che gồm cửa, tường, vách ngăn được hoàn thiện với những vật liệu thân thiện, có sẵn tại địa phương.
nha gach 6 3506
Kiến trúc sư thiết kế hệ thống thu gom nước mưa trên mái. Đây cũng là khu vực đất dành cho nông nghiệp. Việc tái sử dụng nước sinh hoạt cũng được chú trọng.
nha gach 8 4163
Điểm đặc biệt là gia chủ sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình thi công nhà gạch. Theo đó, họ sẽ chủ động phân chia các phòng chức năng theo nhu cầu sử dụng. Họ cũng là lực lượng sản xuất các vật liệu bao che có nguồn gốc tại địa phương.
nha gach 9 d85b
Nhà gạch cao 2 tầng với tổng diện tích xây dựng 75m2. Tường gạch đỏ không sơn trát mang lại cảm giác ấm áp, thân thiện cho người dùng.
nha gach 10 0f7c
Ngoài cây trồng trên mái, cây treo trên trần, kiến trúc sư còn bố trí các bồn cây xanh khắp mọi không gian nhà gạch – điểm nhấn sinh động, mát mắt.
nha gach 11 edf2
Hệ thống cửa sổ lớn và cửa sổ trần cho phép các tia nắng tự do chiếu vào nhà gạch.
nha gach 12 3669
Đêm xuống, ánh đèn vàng bật lên, công trình trông thật ấn tượng và hút mắt.

 
 
Thông tin công trình: 
 
Tên: Tổ khuyến Nông
Địa điểm: Mạo Khê, Quảng NInh
Diện tích: 49m2
Tổng diện tích sàn: 75m2
Đơn vị thiết kế: H&P Architects
Năm hoàn thành: 2017-2018
 
 
Lam Giang
 
 >> Ấn tượng mạnh từ ngôi nhà gạch mộc, mái lá
 
>> Độc đáo “Nhà tổ mối” nơi thành phố biển

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *