Những cấm kỵ khi đặt gương trong nhà không phải ai cũng...

Những cấm kỵ khi đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết

36
0
Hiện nay, ngày càng nhiều người lựa chọn gương để mở rộng không gian sống, trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt gương hợp phong thủy.

Hướng đặt gương

Những cấm kỵ khi đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết - Ảnh 1

Theo các chuyên gia phong thủy, người dùng nên đặt gương theo hướng là Đông Nam, Bắc và Đông, tối kỵ việc đặt gương theo hướng Nam. Lí do là bởi gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nó sẽ tương tác và kỵ với lửa.

Không đặt gương đối diện với hướng cửa trước (cửa chính) của ngôi nhà. Cửa nhà là nơi thu hút nhiều nguồn năng lượng vào nhà, nếu đặt một chiếc gương lớn trước cửa sẽ đẩy và cản trở vượng khí vào nhà.

Vị trí đặt gương

Gia chủ không nên đặt gương đối diện giường ngủ, vì theo phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi.

Điều này sẽ khiến cho gia chủ bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc. Tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng.

Những cấm kỵ khi đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết - Ảnh 2

Chuyên gia phong thủy khuyên không nên đặt gương đối diện giường ngủ. Ảnh minh họa: Uhxi

Bên cạnh đó, không nên đặt gương nằm ở hành lang hoặc tiền sảnh, và cũng tránh đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

Không để gương phản chiếu những hoá đơn thanh toán, bếp đun và những chồng sách báo cũ bởi đó là những thứ không nên “nhân đôi”.

Đặc biệt, gia chủ không nên đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet vì nó cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Độ cao của gương

Những cấm kỵ khi đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết - Ảnh 3

Theo phong thủy, khi treo gương, gia chủ cần dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình.

Khi treo gương gia chủ cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó.

Tuy nhiên, nếu gương có khung thì người dùng cần cân đối độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà. Nếu được treo chưa đúng vị trí, gương sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng. 

Các loại gương

Gương được chia ra làm nhiều loại như: gương thường, gương lõm và gương lồi. Mỗi loại gương lại có những lưu ý sử dụng khác nhau.

Những cấm kỵ khi đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết - Ảnh 4

Gương được chia làm nhiều loại khác nhau.

Đối với gương lõm, gia chủ chỉ nên sử dụng bên ngoài ngôi nhà. Loại gương này chủ yếu được sản xuất để cho ra hình ảnh lộn ngược của vật thể.

Gương lồi thường được dùng như vật có chức năng bảo vệ, chủ yếu được sử dụng trong giao thông. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được dùng bên trong ngôi nhà như một phần của yếu tố phong thủy giúp bảo vệ ngôi nhà.

Một điểm chú ý, đối với những loại gương bát quái, gia chủ tuyệt đối không được sử dụng trong nhà.


Hải Phòng: “Sờ gáy” dự án khu đô thị Bắc sông Cấm gần 10.000 tỷ đồng

Hải Phòng: “Sờ gáy” dự án khu đô thị Bắc sông Cấm gần 10.000 tỷ đồng

Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ kiểm tra khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan việc thu hồi đất thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, TP Hải Phòng.

Theo Phan Anh/Lao động

LEAVE A REPLY