Những căn bệnh làm giảm ham muốn tình dục

Những căn bệnh về tuyến giáp, tiểu đường hay béo phì đều giảm khả năng cương cứng của nam giới. Nhiều căn bệnh khiến cho cả nam và nữ đều thấy mặc cảm làm giảm ham muốn tình dục của cả hai.

Các bệnh lây qua đường tình dục

Các căn bệnh như như lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn sinh dục, HIV/AIDS…. có thể làm cho hứng thú tình dục bị suy giảm. Tâm lý ngại, xấu hổ làm người bệnh tựu chịu đựng mà không đến tìm gặp bác sỹ khiến bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe và đời sống tình dục.

Bệnh ung thư

Sự chán nản, căng thẳng khiến bạn bỏ quên hình thức bên ngoài của mình, làm cho bạn càng cảm thấy tồi tệ. Sự mệt mỏi cùng những rối loạn hoocmôn cũng dẫn đến giảm khả năng tình dục.

Bệnh về tuyến giáp

Trao đổi chất chậm khiến cơ thể mệt mỏi, rụng tóc…thậm chí không muốn các cuộc ân ái xảy ra.

yeu13 Những căn bệnh làm giảm ham muốn tình dục

Theo các thống kê, 50% nam giới mắc bệnh tiểu có thể dẫn đến liệt dương. (Ảnh minh họa)

Bệnh cao huyết áp

Khi bị cao huyết áp, dùng thuốc khiến cho khả năng tình dục giảm, đồng thời, người bị cao huyết áp cũng nên giảm tần xuất quan hệ tình dục. Giao hợp có thể làm tăng huyết áp dẫ đến vỡ mạch máu não, gây đột quỵ.

Bệnh tiểu đường

Theo các thống kê, 50% nam giới mắc bệnh tiểu có thể dẫn đến liệt dương. Người bị bệnh tiểu đường còn có hiện tượng phóng tinh ngược dòng, xuất tinh sớm và thiếu tinh trùng…

Béo phì

Nam giới bị bệnh béo phì sẽ giảm testosterone trong máu, tăng mức ostrogen khiến khả năng tình dục của nam giới. Nữ giới thừa cân, béo phì cũng dễ bị rối loạn kinh nguyệt và giảm ham muốn tình dục.

Bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch khiến lượng máu chảy qua động mạch vào bộ phận sinh dục bị tắc nghẽn, giảm sự cương cứng của nam giới.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *