Những điều nên và không nên khi giảm cân

“Hành trình” giảm cân gặp không ít khó khăn. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng Cynthia Sass (New York, Mỹ).

giam can Những điều nên và không nên khi giảm cân

Không nên: Tự trách bản thân

Tự trách bản thân vì những lỗi nhỏ như lén ăn thêm một miếng sôcôla đen, hoặc ăn thêm một ít từ phần ăn của bạn bè, có thể dẫn đến hậu quả xấu, khiến bạn có những hành vi bất lợi như nhịn ăn bù, tập thể dục quá sức…

Nên: Ghi nhận sự thay đổi

Khi đạt được mục tiêu giảm cân, hoặc tự động uống nước thay vì soda, bạn nên tự thưởng cho mình một đóa hoa, hoặc đi spa. Những phần thưởng này sẽ là động lực giúp bạn tiến bước trong kế hoạch giảm cân lâu dài.

Không nên: Chú trọng vào cân nặng

Một số người chú trọng vào cân nặng đến nỗi sẵn sàng đánh đổi sức khỏe vì mục tiêu giảm cân. Ví dụ, có người suốt ngày bị áp lực về cân nặng nên đã tập uống giấm vì cho rằng đây là phương pháp giảm cân hiệu quả, dù biết rõ nguy hiểm đến sức khỏe. bạn nên quan tâm đến chất lượng giấc ngủ, năng lượng, hệ miễn dịch… để giúp sức khỏe dẻo dai, tăng cường chất lượng sống.

giam can1 Những điều nên và không nên khi giảm cân

Nên: Tìm sự hỗ trợ tích cực

Khi đang nỗ lực giảm cân, bạn cần tìm sự hỗ trợ tích cực từ người thân và bạn bè. Chỉ cần tìm được ít nhất một người cùng chí hướng, bạn sẽ thực hiện tốt hơn kế hoạch giảm cân.

Không nên: Đặt mục tiêu không thể thực hiện

Những mục tiêu như giảm 15kg trong một tháng, tập thể dục bảy ngày/tuần hoặc cắt hẳn tinh bột trong chế độ ăn hàng ngày là không tưởng. Những người giảm cân thành công thường kiên nhẫn và không quá cầu toàn. Nếu bạn không thể đạt mục tiêu giảm cân trong một tháng, ba tháng hoặc sáu tháng, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *