Nội thất gỗ nhanh xuống cấp bởi những lý do ít ngờ đến

Mua nội thất gỗ kém chất lượng, lau chùi quá nhiều, sử dụng hóa chất tẩy rửa không phù hợp… là những lý do khiến sàn gỗ, tủ, bàn ghế nhanh chóng xuống cấp.

1. Nhà đón quá nhiều nắng

Nội thất gỗ dễ bị mất màu, xỉn đen hoặc không được bóng bẩy nếu bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đồng thời, đồ gỗ cũng dễ bị nứt nẻ bởi ánh nắng. Do đó, trong những ngày trời nắng gay gắt, gia chủ nên sử dụng các loại phim cách nhiệt cho cửa sổ hoặc dùng rèm cửa dày che chắn.

2. Thiết bị điều hòa không khí

Các loại máy như điều hòa không khí, máy phun sương, máy hút ẩm… đều có tác động nhất định tới nội thất gỗ. Thế nhưng, đây là những loại máy cần có trong nhà, bạn không thể loại bỏ chúng. Tốt nhất, chủ nhân nên kiểm soát máy ở nhiệt độ thích hợp. Đồ gỗ tự nhiên dễ bị nứt nẻ, cong vênh nếu quá lạnh hoặc quá nóng. Trong khi đó, với nội thất làm từ gỗ công nghiệp, độ ẩm cao sẽ khiến chúng bị nấm mốc, bong tróc, mất thẩm mỹ. 

noi that go 03e5
Nội thất gỗ nhà bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng nếu không được chăm sóc phù hợp. (Ảnh: Marceladick)

3. Sử dụng hóa chất tẩy rửa không phù hợp

Bề mặt của đồ gỗ trong nhà có thể bị hủy hoại bởi những loại hóa chất lau chùi không phù hợp, thậm chí chúng có thể phá hỏng luôn món đồ của bạn. Do vậy, chủ nhân nên kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng sản phẩm, đọc kỹ hướng dẫn đi kèm xem chúng có phù hợp với nội thất nhà mình hay không. 

4. Lau chùi nội thất gỗ quá nhiều

Đối với đồ gỗ, việc lau dọn quá nhiều không phải là cách chăm sóc phù hợp. Bạn nên dùng khăn trải bàn phủ lên sản phẩm và thi thoảng giặt chúng. Mặt khác, bạn cũng không nên cọ xát lên đồ gỗ quá mạnh bởi chúng có thể bị xước xát lớn hơn. 

5. Thói quen xấu của người dùng

Gia chủ nên tránh đặt các vật nặng lên đồ gỗ hoặc tránh bôi bẩn lên sản phẩm. Đồng thời, bạn cũng không nên cho vật nuôi lên ghế bởi chúng có thể cào móng làm hư hỏng đồ đạc. 

6. Mua phải sản phẩm kém chất lượng

Nội thất gỗ sẽ nhanh chóng xuống cấp, hỏng hóc nếu bạn lựa chọn sản phẩm có chất lượng gỗ không tốt hoặc không được sản xuất theo đúng quy trình. 

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *