Từng miếng sườn rim được thấm đẫm vị sốt chua ngọt ăn cùng với một vài lát khế sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn bớt ngán ngấy.
Nguyên liệu
400g sườn lợn
1 quả khế chua
25ml rượu nấu ăn
50ml giấm
25ml nước tương
75g đường
Dầu ăn
Thực hiện
Bước 1
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ướp sườn với một ít rượu và nước tương rồi trộn đều. Ướp trong 30 phút.
Bước 2
Khế rửa sạch cắt bỏ riềm rồi thái 1 nửa quả khế thành lát mỏng. 1 nửa quả khế còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với một ít nước lọc rồi vắt lấy nước cốt.
Bước 3
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 4
Trong một chiếc bát cho rượu gạo, giấm, nước tương, đường và nước cốt khế hòa tan rồi đổ vào chảo sườn. Sau đó bạn đóng nắp chảo sườn đun nhỏ lửa.
Bước 5
Khi sườn chín mềm và nước sốt sánh lại thì bạn cho phần khế thái lát vào đảo chung rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món sườn rim khế với cách chế biến đơn giản sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình bạn một hương vị hoàn toàn mới đó. Từng miếng sườn vừa mềm ngọt lại có vị chua thanh nhẹ của khế. Món ăn rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng mà không hề có cảm giác ngán ngấy gì đâu nhé. Bạn hãy thử làm để cho gia đình mình thưởng thức nhé.
Chúc các bạn làm được món sườn rim khế thật ngon nhé!
Theo Hường Nguyễn / Trí Thức Trẻ