Thức ăn cho người viêm gan do rượu

Viêm gan do rượu chính là do việc người bệnh sử dụng quá nhiều rượu bia dẫn đến việc gan bị nhiễm độc lâu ngày dẫn đến viêm nhiễm ở gan. Viêm gan do rượu cũng là một bệnh lý có thể ảnh hưởng rất nhiều đến gan cũng như sức khỏe người bệnh nếu như không được điều trị sớm.

Thức ăn cho người viêm gan do rượu

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan người bệnh mắc chứng viêm gan do rượu nếu như không được điều trị sớm cũng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như xơ gan hoặc ung thư gan. Người bị viêm gan do rượu cũng có thể khiến cho người bệnh càm thấy mệt mỏi, suy nhược hoặc giảm cân. Đối với mỗi bệnh nhân viêm gan do rượu thì điều đầu tiên là nên tiến hành điều trị bệnh, thứ hai là nên có chế độ ăn uống, lối sống cân bằng, hợp lý.

ruou Thức ăn cho người viêm gan do rượu

Để có thể nâng cao sức đề kháng cho người bệnh cũng như hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh thì người bệnh cần được cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, dưới đây là thực đơn cho người bệnh viêm gan do rượu mà người bệnh cần chú ý:

Người bệnh viêm gan do rượu nên bổ sung những thực phẩm giàu protein, do protein có thể thúc đẩy tế bào gan hồi phục và tái sinh, cho nên người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein như các loại đậu và chế phẩm của đậu.

Bệnh nhân viêm gan do rượu cũng nên chú trọng đến những thực phẩm có chứa nhiều chất sắt, chất khoáng, các nguyên tố vi lượng có tác dụng chống ung thư, do vậy kiến nghị người mắc bệnh gan do rượu nên ăn những thực phẩm giàu chất sắt để phòng ngừa bệnh phát triển thành ung thư. Các thực phẩm chứa nhiều chất sắt như thịt lợn, thịt bò; các lại rau như cải xanh, cải xoong, bắp cải; các loại trái cây như hạnh nhân, mơ,…

Ăn nhiều rau và trái cây tươi có thể cung cấp nhiều chất xơ có thể làm các tế bào gan hồi phục và tái sinh nhanh chóng, còn có tác dụng kháng ung thư, do vậy người mắc bệnh gan do rượu nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ. Đó là hững thực phẩm như: táo, bơ, các loại đậu, atiso, bông cải xanh, đu đủ…

Trên đây là những thực phẩm tốt cho người bệnh viêm gan do rượu mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan do rượu cần tiến hành cai rượu và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để bệnh được đẩy lùi hiệu quả nhất.

Theo Tribenhgan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *