“Tiết lộ” vị trí đặt bàn làm việc tại nhà đem lại...

“Tiết lộ” vị trí đặt bàn làm việc tại nhà đem lại nguồn cảm hứng và năng suất lao động

36
0
Khi bạn cần làm việc tại nhà trong một thời gian dài, đừng ngần ngại học hỏi thêm những cách đặt bàn phù hợp giúp mang lại nguồn cảm hứng, năng lượng để tạo hiệu quả tốt trong công việc.

Không chỉ đơn thuần là có một chiếc bàn và đặt chiếc máy tính lên là bạn đã có một góc làm việc để giải quyết công việc hiệu quả. Bạn cần tạo cảm giác thoải mái để có thể tập trung và làm việc hiệu quả trong suốt 8 – 10 tiếng khi ở nhà. 

Vì thế, thay vì đặt chiếc lap top ở bàn trà, bar phòng bếp hay một góc tạm bợ nào đó, bạn có thể tham khảo cách lựa chọn vị trí phù hợp để tăng năng suất làm việc khi ở nhà.

Một số gợi ý về cách đặt bàn đúng vị trí thích hợp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc sắp xếp không gian của gia đình trong thời gian làm việc tại nhà.

1. Đặt bàn làm việc ở gần cửa sổ

Có rất nhiều nhà thiết kế nội thất hay các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm đều chia sẻ rằng, trong các phòng chức năng cơ bản như phòng làm việc hay phòng ngủ, phòng khách…, thường bố trí bàn làm việc ở gần cửa sổ.

Khung cửa sổ thường được mở rộng, có nhiều ánh sáng và gió trời. Vì thế, đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ luôn mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho mọi người khi tập trung làm việc tại nhà.

Một chiếc bàn làm việc đơn giản đặt cạnh khung cửa sổ nhiều ánh sáng sẽ giúp mọi người tập trung giải quyết công việc cũng như tạo năng suất tốt cho công việc khi làm ở nhà.

Nếu vị trí đối diện với cửa sổ quá ồn ào, bụi bặm hay chật chội khi đặt bàn làm việc đối diện thì bạn có thể tính đến phương án đặt bàn ở bức tường vuông góc. Cách này vừa giúp mọi người nhận đủ ánh sáng tự nhiên, tránh được bụi bặm, ồn ào, đồng thời giúp mọi người tập trung hơn cho công việc khi làm tại nhà.

'Tiết lộ' vị trí đặt bàn làm việc tại nhà đem lại nguồn cảm hứng và năng suất lao động - Ảnh 1

Đặt bàn làm việc ở bức tường vuông góc vừa giúp bạn tập trung làm vừa giảm bớt sự tác động tiêu cực từ bên ngoài.

'Tiết lộ' vị trí đặt bàn làm việc tại nhà đem lại nguồn cảm hứng và năng suất lao động - Ảnh 2

Khung cửa sổ có diện tích nhỏ, nếu đặt bàn làm việc đối diện có thể là vật che đi ánh sáng cho cả căn phòng. Vì thế, giải pháp tốt nhất là đặt ở bức tường gần với cửa sổ.

2. Đặt bàn làm việc ở bức tường được trang trí đẹp mắt

Có một gợi ý thú vị về vị trí đặt bàn làm việc khi bạn ở nhà đó chính là chọn một bức tường khác biệt trong phòng và đặt bàn làm việc ngay cạnh. Ngồi ngay ngắn ở góc làm việc này, bạn không chỉ tập trung giúp công việc được giải quyết nhanh chóng mà còn giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái khi ngồi cạnh bức tường sinh động.

'Tiết lộ' vị trí đặt bàn làm việc tại nhà đem lại nguồn cảm hứng và năng suất lao động - Ảnh 3

Bàn làm việc được đặt cạnh bức tường xinh xắn.

'Tiết lộ' vị trí đặt bàn làm việc tại nhà đem lại nguồn cảm hứng và năng suất lao động - Ảnh 4

Bàn làm việc được bố trí cạnh cửa sổ và bức tường kính ngăn cách, mang lại sự riêng tư và tập trung cho bạn khi làm việc tại nhà.

'Tiết lộ' vị trí đặt bàn làm việc tại nhà đem lại nguồn cảm hứng và năng suất lao động - Ảnh 5

Với bức tường gạch trần sơn trắng, bạn có thể treo thêm những bức tranh yêu thích để tạo cảm hứng tuyệt vời cho chính mình khi ngồi vào bàn.

3. Đặt bàn làm việc linh hoạt trong các phòng chức năng

Thông thường, mọi người thường bố trí bàn làm việc ở phòng ngủ hay trong căn phòng riêng biệt. Tuy nhiên, khi muốn giữ sự riêng tư cho nơi nghỉ ngơi hoặc khi không có diện tích để bố trí riêng một phòng làm việc, bạn có thể đặt bàn làm việc ở các phòng chức năng như phòng bếp, phòng khách…

Bạn có thể thoải mái làm việc tại nhà khi bàn được bố trí ngay cạnh tường kết nối với tủ bếp hoặc cạnh tường phía sau sofa… Những vị trí này thường không làm phiền đến những hoạt động chung của mọi người trong gia đình. Góc làm việc vừa mang lại sự thoải mái cho người sử dụng vừa tạo vẻ đẹp chung cho không gian nhà bạn.

'Tiết lộ' vị trí đặt bàn làm việc tại nhà đem lại nguồn cảm hứng và năng suất lao động - Ảnh 6

Góc làm việc đặt ở bức tường ngay cạnh tủ bếp. 

'Tiết lộ' vị trí đặt bàn làm việc tại nhà đem lại nguồn cảm hứng và năng suất lao động - Ảnh 7

Đặt bàn làm việc ở ngay phía sau sofa.

4. Đặt bàn làm việc linh hoạt

Một góc làm việc cố định sẽ giúp bạn trở nên nghiêm túc và tập trung hơn trong công việc khi làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn là người làm việc liên quan đến nghệ thuật hay cần nhiều cảm hứng, hãy tạo cho mình một góc làm việc linh hoạt ở bất kỳ vị trí nào mà bạn yêu thích.

Điều bạn cần chính là lựa chọn chiếc bàn nhỏ gọn, kiểu dáng tinh tế để có thể di chuyển đến bất kỳ góc chức năng nào trong nhà. Có thể đặt bàn có tầm nhìn đẹp, đặt bàn ở ban công hay đối diện với bức tường nhiều họa tiết, hoa văn, màu sắc… Tất cả những ý tưởng thú vị đều có thể góp phần giúp bạn có được góc làm việc đẹp mắt, sáng tạo và hiệu quả khi ở nhà.

'Tiết lộ' vị trí đặt bàn làm việc tại nhà đem lại nguồn cảm hứng và năng suất lao động - Ảnh 8
Góc làm việc siêu dễ thương ở ban công.
'Tiết lộ' vị trí đặt bàn làm việc tại nhà đem lại nguồn cảm hứng và năng suất lao động - Ảnh 9

Góc làm việc di động đặt ngay cạnh bức tường vẽ hoa lá đẹp mắt.


Đây là tần suất bạn nên dọn dẹp mọi không gian, bề mặt và vật dụng trong nhà để đảm bảo an toàn

Đây là tần suất bạn nên dọn dẹp mọi không gian, bề mặt và vật dụng trong nhà để đảm bảo an toàn

Để giữ ngôi nhà luôn sạch sẽ, ngăn nắp tránh các loại virus lây bệnh ảnh hưởng tới cơ thể thì đây là tần suất bạn nên dọn dẹp mọi không gian, bề mặt và vật dụng trong nhà.

Theo Nhật Ánh/Tổ Quốc

LEAVE A REPLY