Viêm gan C là gì?

Nước ta là nước có tỉ lệ phát bệnh viêm gan C khá đông, nhưng người dân hiểu biết về gan nhiễm mỡ rất ít. Theo điều tra cho thấy, 41% người dân không hề biết về căn bệnh viêm gan C.

Viêm gan C là căn bệnh mãn tính rất nguy hiểm, nó có thể duy trì phá hủy lá gan. Do triệu chứng của căn bệnh không rõ rệt, rất dễ bị bỏ qua bởi người bệnh, nhưng bệnh vẫn âm thầm phát triển, nếu không điều trị kịp thời, sẽ có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Viêm gan C biến chứng thành xơ gan dẫn đến ung thư gan đã là một trong những nguyên nhân gây tử vong rất cao.

viem gan3 Viêm gan C là gì?

Theo tổ chức thế giới đã công bố, hiện nay người bệnh viêm gan C trên toàn cầu là 1.7, hiện nay có 30.000 người có thể tử vong bởi sự biến chứng của viêm gan C dẫn đến ung thư gan. Và số người mắc bệnh viêm gan C tại nước ta ngày càng cao.

Do triệu chứng viêm gan B tiềm ẩn, rất dễ dẫn đến người dân coi thường căn bệnh. Biến chứng của nó cực kì nguy hiểm, nếu biến chứng thành xơ gan, ung thư gan cực kì nguy hiểm, có thể trực tiếp dẫn đến tử vong.

Cần phải chú ý là, hiện nay viêm gan C vẫn chưa có vaccine phòng ngừa. Và người bệnh trong lúc không chú ý đã không thể phát hiện mình đã nhiễm phải.

Người bệnh chỉ cần tiến hành điều trị kháng virus, hoàn toàn có thể cải thiện sự tổn thương của chức năng gan, và ngăn ngừa phát triển thành xơ gan, suy gan và ung thư gan.

Theo Tribenhgan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *