Ung thư gan là một bệnh nguy hiểm, bởi chúng có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh, dưới tác động bất lợi của cuộc sống hiện đại ngày nay thì bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh ung thư gan, cho nên, biện pháp phòng chống bệnh ung thư gan là rất cần thiết.
Thực phẩm vàng phòng chống bệnh ung thư gan
Theo các bác sĩ chuyên gan thì gan là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con người, bởi lẽ, gan là cơ quan đầu tiên nhận các chất dinh dưỡng từ hệ thống tiêu hóa, hơn nữa đây còn là cơ quan có nhiệm vụ bài thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, chính vì vậy mà gan rất dễ bị tổn thương.
Ung thư gan là căn bệnh ung thư bắt đầu trong các tế bào gan, khi bị bệnh ung thư gan thì chức năng gan bị suy giảm, khả năng bài thải kém đi khiến cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, suy nhược. Để có thể phòng tránh bệnh ung thư gan thì người bệnh nên có lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh, dưới đây là những thực phẩm có tác dụng rất tốt để phòng tránh bệnh ung thư gan:
– Họ cam quýt. Các loại cam quýt như bưởi, cam và chanh là thực phẩm quan trọng khi chiến đấu chống bệnh ung thư gan. Họ cam, quýt chứa hàm lượng vitamin C cao, một chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do. Tuy nhiên, cần kể đến là thành phần limonene và axit citric trong tinh dầu vỏ cam, bưởi. Axit citric có trong cam, quýt, bưởi tác dụng ngừng sản sinh glycolosis khiến tế bào ung thư bị “bỏ đói” và chết.
– Trà. Trà xanh và đen rất giàu chất dinh dưỡng giúp hạn chế glycolosis và “bỏ đói” tế bào ung thư. Trà xanh còn chứa các dinh dưỡng có thể ngăn chặn các tác động kích thích ung thư của một số hoóc-môn và chất sulphorane, một chất chống oxi hóa được tìm thấy trong bông cải xanh để ức chế sự phát triển của ung thư khá tốt.
– Các loại hành. Hành có hương vị rất thơm ngon đồng thời chứa polyphenol gọi là quercetin. Chúng có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư gan mùi vị thơm mạnh trong hành có tác dụng hơn trong việc ức chế tế bào ung thư.
– Ô liu. Các bác sĩ Ăn 8-10 quả ô liu màu đen hoặc màu xanh lá cây trong 1 bữa ăn có thể giúp chống lại ung thư gan hiệu quả, ô – liu có tác dụng làm chậm hoặc ngừng hẳn sự tăng sinh của tế bào ung thư. Oliu ngâm trong giấm lên men có chứa axit acetic và citric, cả hai loại này đều làm ngưng quá trình glycolysis – nguồn cung cấp thức ăn cho tế bào ung thư.
Trên đây là những loại thực phẩm có tác dụng tốt trong việc phòng tránh bệnh ung thư gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, ung thư gan là một bệnh nguy hiểm bởi nó có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh, do đó, để có thể phát hiện sớm bệnh và có biện pháp phòng bệnh hiệu quả thì người bệnh nên đi thăm khám sức khỏe định kì để có thể phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị bệnh phù hợp.
Theo Tribenhgan