Ngày trời nóng thế này, có một đĩa cá cơm chiên giòn xốt tiêu giòn giòn, thơm thơm, chua chua để nhâm nhi cùng rau xà lách mát lạnh bên cạnh gia đình hay “chiến hữu” thì không còn gì thích bằng.
Nguyên liệu:
200g cá cơm; Rau xà lách; Gia vị:đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn; Xốt; Bột chiên gà giòn.
Cách làm:
– Xà lách rửa sạch, xếp ra dĩa.
– Pha nước mắm: trộn đều 1M nước mắm, 1M đường, 1/3M tiêu, 1M xốt.
– Tẩm cá qua bột chiên gà giòn sau đó chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Cho cá vào chảo nhỏ, cho hỗn hợp xốt xào, xốc vớt xốt, tắt lửa.
Cho cá lên dĩa xà lách xếp sẵn. Dùng nóng.
Mách nhỏ:
– Khi xóc cá với xốt, ta xóc nhanh tay để giữ độ giòn của cá.
– Chọn cá cơm tươi, có màu trắng đục là cá ngon.