Món giò bì hoa đơn giản nhưng sẽ khiến mâm cơm “tỏa sáng” bởi món ăn vừa đẹp vừa ngon vừa lạ này đấy!
Nguyên Liệu :
Bì/da heo
200gr giò sống
Đậu Hà Lan
Mộc nhĩ
Cà rốt
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay
Tip: Để làm sạch bì heo bạn cần cạo sạch lông heo, rửa đi rửa lại nhiều lần. Sau đó ngâm với nước muối khoảng 10 phút, làm từ 2-3 lần thì bì heo sẽ trắng hơn.
Chế biến :
Ướp giò sống trong 10 phút với gia vị cho vừa ăn:
1 thìa cafe hạt nêm
1/2 thìa cafe tiêu
1 thìa canh nước mắm
Nên dùng tay trộn và nhồi vài lần sẽ giúp giò dai hơn.
Cà rốt bỏ vỏ, thái thành thanh dài.
Mộc nhĩ khô sau khi ngâm cho mềm thì cắt thành miếng vừa.
Chần sơ cà rốt và đậu Hà Lan trong nước sôi.
Trải miếng bì ra (kích thước 15-20cm), quết một lớp giò sống lên, sau đó đặt cà rốt và đậu lên. Trải thêm một lớp giò sống và đặt mộc nhĩ lên.
Cuộn lại thật chặt tay. Dùng chỉ bó lại.
Hấp cuộn bì đã cuốn xong trong khoảng 15-20 phút. Lấy ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 giờ.
Khi ăn cắt bỏ sợi chỉ buộc và cắt khoanh mỏng ăn kèm nước tương và dưa góp.
Thành phẩm :
Không lo mua phải giò có chứa hàn the, hoá chất ngoài tiệm nữa vì giờ bạn đã biết thêm một cách làm giò ngon, nhanh lại an toàn rồi. Giò bì hoa vừa cắn đã thấy thích cái sực sực của lớp bì, phần giò nêm vừa phải kết hợp thêm rau củ có vị ngọt, chấm thêm nước tương và ớt ngon ơi là ngon. Đây chắc hẳn sẽ là món bì độc nhất mà bạn không thể tìm mua ở đâu được. Vài bước hướng dẫn đơn giản trên sẽ hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của các mẹ vụng nhưng muốn thử món mới cho bữa cơm nhà hay một món nhâm nhi với ly bia cho bữa tiệc bạn bè cuối tuần.
Chúc bạn thành công!
Theo TTT