Chả giò có nhân khoai môn sau khi chiên xong có vị bùi bùi rất thú vị. Hãy thử biến tấu cho món chả giò quen thuộc nhé. Nguyên liệu: – 500 gram thịt heo bằm – 1 ký tôm không đầu – 3 hộp cua – ½ ký khoai môn – 3 củ cà […]
Category Archives: Ẩm Thực
Miến ngan thơm ngon, dễ ăn thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng. Nguyên liệu: – Ngan: 1/2 con – Miến dong: 200g – Măng: 150g – Nấm hương: 5-7 cái – Hành hoa, mùi tàu, giá đỗ, 2 củ hành tím, gừng, chanh tươi – Sả: 2-3 củ – Gia vị, hạt nêm, […]
Món tôm chiên tỏi và gừng sau đây chỉ tốn 15 phút chế biến nhưng là giải pháp hữu hiệu đánh bay cơn đau đầu, khó chịu của cơ thể rất nhanh chóng. Nguyên liệu 1,5 muỗng cà phê muối 1/2kg tôm bóc vỏ 2 muỗng canh dầu thực vật 8 lát gừng 3 muỗng […]
Sắp đến Tết rồi, bạn có thể tự tay làm các loại mứt cho gia đình thưởng thức mà không phải lo về nguồn gốc hay vệ sinh thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách tự làm mứt tại tại nhà đơn giản, không cần đòi hỏi sự khéo tay. Nguyên liệu […]
Mùa đông là lúc súp lơ trắng vào mùa, ngon và ngọt nhất. Hãy làm một đĩa súp lơ trắng xào thịt heo cháy cạnh đơn giản mà bổ dưỡng. Nguyên liệu: – 1 cây súp lơ trắng- 150 g thịt ba chỉ- Hành lá- Gừng, tỏi- Dầu ăn, muối, đường, dầu hào. Cách làm: […]
Bạn đã bao giờ nghĩ thịt quay đem… kho sẽ thế nào chưa? Thử ngay công thức heo quay kho măng này, bạn sẽ không hối hận đâu! Thịt heo quay khá mỡ màng nên ăn không rất ngán. Để đậm vị và ăn với cơm ngon hơn, người ta nghĩ ra cách kho nó […]
Món ghẹ rang me không quá mới mẻ đối với các bạn đam mê hải sản, thế nhưng làm thế nào để món ăn này được chế biến ngon và bắt mắt thì vẫn khiến không ít người thắc mắc. Nguyên liệu làm món ghẹ rang me – Ghẹ tươi : 500 gram – Hành […]
Phiên bản “homemade” của món bánh oreo phổ biến chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì hương vị thơm ngon khác hẳn hàng “công nghiệp” đấy! Nguyên liệu cần có để làm bánh Oreo: Phần bánh: – 227g bơ nhạt (để mềm) – 150g chocolate chips (50% nguyên chất) – 150g đường – 5ml […]
Những miếng dạ dày giòn, không dai, đậm đà quyện cùng chút thơm nồng, cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng với vị ngọt thanh thực sự tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Dạ dày: 1 cái khoảng 500g – Tiêu xanh: […]
Thưởng thức món canh cá chép nấu thì là thơm phức, chua dịu, nóng hổi trong tiết trời này vô cùng thú vị. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 2 khúc cá chép, rửa sạch, thấm khô nước – 2-3 quả cà chua – 1 nắm rau thì là – 2 nhánh hành lá […]