Giải tỏa nỗi lo xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là bệnh khá phổ biến với khoảng 30% nam giới mắc phải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về tình trạng này cũng như có cách khắc phục đúng.

Hầu như phái mạnh khi thấy mình không kiềm chế khả năng xuất tinh được lâu thì đều tự ám thị rằng mình bị xuất tinh sớm. Suy nghĩ này gây áp lực về mặt tinh thần, càng làm ảnh hưởng đến đời sống gối chăn. Thực tế, nam giới có bị xuất tinh sớm hay không phải được xác định dựa trên nhiều tiêu chí.

yeu31 Giải tỏa nỗi lo xuất tinh sớm

Hiểu đúng về xuất tinh sớm

Sau một tháng đi công tác xa, anh H. (40 tuổi, Q. 10, TP. HCM) đã khiến vợ thất vọng khi “gần gũi” bởi anh xuất tinh quá nhanh. Việc này khiến vợ anh khóc lóc, chẳng thèm chiều chồng vì cho rằng anh mèo mỡ bên ngoài nên về nhà chán vợ. Anh H. không biết làm sao giải thích với vợ vì dù rất nhớ vợ nhưng anh vẫn không làm tròn nhiệm vụ. Từ đó, anh bắt đầu nghi ngờ mình bị xuất tinh sớm.

Còn tình trạng của anh K. (42 tuổi, Q. Ba Đình, Hà Nội) cũng đau khổ không kém. Anh bảo từ trước đến nay khả năng tình dục rất tốt, hai vợ chồng luôn hòa hợp. Anh không hiểu tại sao một tháng trở lại đây anh lại không kiềm chế được khả năng xuất tinh như mọi khi nữa, khiến chuyện vợ chồng lục đục, không vui. Lo lắng mình bị xuất tinh sớm, anh đi khám thì mới biết do thuốc trị thấp khớp ảnh hưởng.

Từ hai trường hợp trên, có thể thấy, nhiều quý ông, quý bà cũng rất lơ mơ về bệnh xuất tinh sớm. Trong khi đó, theo các chuyên gia nam khoa của Hiệp hội Y học Giới tính Thế giới năm 2008, chỉ xác định là xuất tinh sớm nếu việc xuất tinh xảy ra hầu như luôn luôn trước hay trong vòng 1 phút sau khi đưa dương vật vào âm đạo, không thể kiềm chế sự xuất tinh mỗi khi gần hay mỗi khi đưa dương vật vào âm đạo. Tuy nhiên, trường hợp không kiềm chế được khả năng xuất tinh sau khi dùng thuốc, chất kích thích hay quan hệ tình dục trong tình trạng hưng phấn cao (đi xa mới về, gặp người lạ) hay quan hệ không thường xuyên (chỉ gần gũi 1 tuần/lần) thì không được xem là xuất tinh sớm.

Khắc phục không khó

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới bị chứng xuất tinh sớm. Các nguyên nhân thường gặp nhất là: do bệnh lý (tăng nhạy cảm vùng dương vật, viêm tuyến tiền liệt…), yếu tố tâm lý (căng thẳng quá độ, lo lắng, buồn phiền…), do hoàn cảnh và kỹ thuật quan hệ. Vì vậy, tùy vào nguyên nhân mà có cách khắc phục phù hợp. Ví dụ, nếu xuất tinh sớm do bị bệnh, nam giới cần tiến hành chữa bệnh; nếu do tâm lý thì phải nghĩ ngơi, thư giãn; nếu do kỹ thuật thì phải thay đổi hoàn cảnh “yêu” (kiểu kích thích, vị trí), luyện tập các bài tập kiềm chế xuất tinh bằng các kỹ thuật bóp qui đầu, kỹ thuật khởi động – ngưng… Bên cạnh đó, để hỗ trợ khắc phục chứng xuất tinh sớm hiệu quả, nam giới có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như Xích Thố Vương. Sản phẩm gồm các thảo dược quý như bá bệnh, nhục thung dung, lộc nhung, nhân sâm… có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ nâng cao sức bền của nam giới trong chuyện ấy. Xích Thố Vương có tác dụng giãn mạch máu, tăng cường lưu lượng tuần hoàn tại chỗ, giảm tính mẫn cảm của dương vật, nhờ đó khiến người bệnh thoát khỏi tình trạng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”.

Theo Suckhoedoisong

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *