Những chiếc bánh quy vị trà xanh, được phủ thêm lớp sô cô la trắng ngon tuyệt, gói ghém cẩn thận trong hộp quà nhỏ, đem tặng người thân và bạn bè thật ấm áp.
Chỉ còn ít ngày nữa là tới Noel. Bạn hãy vào bếp và tự tay làm những chiếc bánh quy trà xanh xinh xắn, thơm ngon tặng bạn bè và những người thân yêu nhé!
Nguyên liệu làm bánh quy trà xanh:
+ 110g bột mỳ+ 90g bơ không muối, nung chảy+ 40g đường cát+ 20g lòng trắng trứng gà+ 5g bột trà xanh+ Vanilla
*Kem phủ lên bánh:+ Hạnh nhân, nghiền vụn+ Hạt dẻ cười, nghiền vụn+ Nho khô+ Sô cô la trắng, dạng lỏng
Cách làm bánh quy trà xanh:
Bước 1: Chuẩn bị sẵn lò nướng ở 150 độ C. Đổ bơ vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều bơ, sau đó đổ đường vào đánh tiếp.
Bước 2: Chia lòng trắng trứng gà thành hai phần, lần lượt đổ vào bát bơ, trộn đều. Sau đó, thêm vài giọt vanilla và tiếp tục trộn để các nguyên liệu hòa vào nhau.
Bước 3: Rây bột mỳ, bột trà xanh qua lưới vào bát bơ.
Bước 4: Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp bánh mịn, không vón cục.
Bước 5: Đổ hỗn hợp bánh vào túi bắt kem, sử dụng đui xoắn để bóp kem thành bánh quy đơn giản như trong hình. Trước đó, đặt một lớp giấy nướng xuống khay đựng bánh.
Bước 6: Đặt bánh vào lò nướng khoảng 12-15 phút đến khi bánh chín và chuyển màu xanh nhạt hơn.
Bước 7: Lấy bánh ra, nhúng một nửa chiếc bánh vào bát sô cô la trắng đã nấu tan chảy. Sau đó, rắc một ít hạnh nhân, hạt điều nghiền cùng nho khô lên trang trí và để sô cô la khô lại.
Cuối cùng, cất bánh vào hũ kín hoặc gói vào túi bóng kính. Như vậy, ta đã có ngay những chiếc bánh quy trà xanh xinh xắn để làm quà tặng giáng sinh rồi!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy trà xanh độc đáo này nhé!
Theo Emdep