Để Tết xuân năm nay thêm vui và ý nghĩa, bên cạnh lựa chọn mứt bí, mứt gừng… bạn hãy thử vào bếp trổ tài cách làm mứt chuối xem sao. Đơn giản với một vài thao tác là bạn đã có món mứt ngon để khai Xuân, đãi khách rồi đó.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt chuối:
– 1 kg chuối chín
– 300 gam đường trắng
– Dầu ăn, nước
Cách làm mứt chuối dành cho bạn với 4 bước đơn giản sau:
Bước 1:
Để có món mứt chuối ngon, bạn nên chọn những quả chuối chín tự nhiên. Chuối chín vừa tầm, không quá xanh hoặc quá chín để có thể cảm nhận vị ngọt, thơm tự nhiên của chuối nhiều nhất.
Chuối bạn đem bóc vỏ, dùng dao sắc và cắt làm đôi hoặc làm ba theo chiều dọc quả tùy kích cỡ.
Bước 2: Xếp chuối vào khay và mang đi phơi nắng chừng 1h cho chuối dẻo.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho lần lượt từng miếng chuối vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.
Bước 4: Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho đường và 1 chút nước vào đun. Đến khi đường tan và tạo thành hỗn hợp hơi sánh, bạn cho chuối vào đảo đều.
Khi chuối khoác lên mình lớp áo đường, thấm vị ngọt sâu vào bên trong, bạn gắp chuối ra ngoài để ráo, nguội và sau đó là thưởng thức.
Chẳng cần cầu kỳ hay phải thật khéo tay, chỉ với một vài thao tác là bạn đã hoàn thành xong món mứt chuối thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.
Trong không khí Tết Xuân rộn ràng và đầy háo hức, quây quần cùng gia đình thân yêu, cùng nhau cảm nhận miếng mứt chuối vàng nâu, deo dẻo và ngọt ngào sẽ giúp cho câu chuyện đầu Xuân trở nên vô cùng ý nghĩa.
Bên cạnh cách làm, bạn cũng nên lưu ý cách bảo quản mứt chuối để giữ hương vị thơm ngon lâu hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị những lọ thủy tinh sạch, cho mứt chuối vào trong, để nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp là được.
Ngoài cách làm mứt chuối hôm nay, bạn có thể tham khảo thêm cách làm một số món mứt ngon, lạ khác như cách làm mứt củ sen hay cách làm mứt dừa hương cà phê của chúng tôi tổng hợp chia sẻ bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Trần Quý (tổng hợp)