Vì sao viêm gan B hay tái phát?

Sự nguy hại của viêm gan B rất lớn, và tính lây nhiễm cũng rất mạnh, có thể khiến người bệnh rất hoang mang và lo lắng đối với căn bệnh này, nhưng rất nhiều người trong trường hợp không chú ý đã bị lây nhiễm căn bệnh, vậy vì sao dẫn đến trường hợp này?

Các chuyên gia cho biết, nguyên nhân dẫn đến viêm gan B là rất nhiều, sau khi đã mắc phải căn bệnh, nếu người bệnh không chú ý đến việc điều trị và chăm sóc, bệnh tình sẽ càng thêm trầm trọng, vậy chúng ta nên làm thế nào để phòng tránh sự tái phát của căn bệnh viêm gan B?

1.Lạm dụng thuốc. Rất nhiều người bệnh viêm gan B chỉ muốn chỉ số chuyển sang âm tính, và dùng thuốc một cách mù quáng. Lá gan dưới sự ảnh hưởng của những chất thuốc dẫn đến phản ứng hóa học nội bộ, chứng viêm ngày càng nghiêm trọng, chức năng gan ngày càng suy yếu. Đối với những thuốc như thuốc chống lao, thuốc uống hại đường huyết, thuốc giải độc giảm đau… uống phải những loại thuốc này rất dễ dẫn đến sự tái phát của viêm gan B.

2.Uống rượu, thức đêm. Uống rượu là một trong những nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến sự tái phát của bệnh viêm gan, bởi chất rượu bị oxy hóa trong lá gan, tạo thành những chất acetaldehyde có hại, những chất này có thể gây hại trực tiếp tới lá gan, do vậy người bệnh viêm gan cần phải cai rượu ngay. Giữa đêm là thời gian tạo máu và thời gian trao đổi chất của lá gan, thức đêm có thể gia tăng gánh nặng cho lá gan, từ đó dẫn đến sự tái phát của viêm gan B.

gan3 Vì sao viêm gan B hay tái phát?

3.Chế độ ăn uống không lành mạnh. Các chuyên gia cho biết, người bệnh viêm gan B chế độ ăn uống nên thanh đạm và các chất dinh dưỡng phải cân bằng, tránh ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán, chay, bởi những thực phẩm này rất khó tiêu hóa, như vậy sẽ gia tăng áp lực cho dạ dày, những chất béo dễ gây khí trong dạ dày bị trì trệ, hóa thành thấp nhiệt, nguy hại đến lá tì và dạ dày, dẫn đến viêm gan bị tái phát.

4.Nhiễm trùng do các bệnh khác. Mắc các loại bệnh như cảm cúm, tiêu chảy, viêm tụy mật và một số bệnh khác dẫn đến chức năng gan bất thường, khiến viêm gan B bị tái phát, đặc biệt là đồng nhiễm virus viêm gan khác, bệnh tình thường sẽ nặng hơn.

Lá gan là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, một khi nó đã phát bệnh, rất nhiều chức năng sẽ bị ảnh hưởng tới, và viêm gan B là một trong những bệnh gan thường gặp nhất, cần phải gây chú trọng đến mọi người. Thông qua, phần giới thiệu trên, mọi người cũng đã biết vì sao bệnh viêm gan B dễ tái phát như vậy, đồng thời cần phải làm tốt công tác phòng ngừa, để tránh sự tái phát của bệnh viêm gan B.

Theo Tribenhgan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *