Món ăn ngon, dễ làm, nguyên liệu không đắt đỏ và tốn quá nhiều thời gian, bạn hãy thử ngay món bò cuộn rau củ nướng này cho bữa cơm hôm nay nhé!
Nguyên liệu làm bò cuộn rau củ:
– 400gr phi lê bò
– 1 củ bí ngòi
– 1 quả ớt chuông xanh
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 1 củ hành tây
– Gia vị: muối, tiêu
– 2 muỗng dầu ăn
– Lá hương thảo (tuỳ chọn) hoặc thay bằng ngò thơm băm nhỏ
Cách làm bò cuộn rau củ nướng áp chảo như sau:
Bước 1:
Rau củ tất cả sơ chế, sau đó cắt thanh dài mỏng vừa ăn.
Bước 2:
Làm nóng chảo, xào sơ rau củ trong 3-4 phút, giữ lửa vừa để rau củ giòn và màu sắc vẫn tươi.
Bước 3:
Đập mỏng miếng phi lê bò, nêm gia vị muối, tiêu vừa ăn để ướp bò. Rắc thêm lá thơm hoặc ngò băm.
Bước 4:
Cho một ít phần rau củ cuộn lên bò và cuộn lại.
Bước 5:
Các bạn có thể dùng tăm để ghim cố định miếng bò, khi chiên sẽ không bị bung.
Bước 6:
Bắc chảo làm nóng với ít dầu, xếp miếng bò vào áp chảo hai mặt đến khi bò chín.
Bước 7:
Sau khi chín, dọn trình bày ra đĩa. Bạn có thể dùng kèm với cơm hoặc ăn đãi tiệc.
Thành phẩm:
Miếng bò chín mềm, thơm ngon, ăn cùng với rau củ cuộn bên trong giòn ngọt, rất thích hợp để bạn đổi vị bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công với món bò cuộn rau củ này nhé!
Chủ bếp Trần Vinh Oanh